Vụ Tấn Công Mạng Nhắm Vào Sony Được Thực Hiện Từ Thái Lan Và Có Thể Liên Quan Đến Bắc Triều Tiên

10 Tháng Mười Hai 20146:00 CH(Xem: 24835)
Vụ Tấn Công Mạng Nhắm Vào Sony Được Thực Hiện Từ Thái Lan Và Có Thể Liên Quan Đến Bắc Triều Tiên
blank
Theo Bloomberg đưa tin, vụ tấn công vào hệ thống cơ sở dữ liệu của Sony Pictures Entertainment đã được thực hiện từ một khách sạn 5 sao tại Thái Lan đồng thời cũng có liên quan tới nhóm tin tặc DarkSeoul, có quan hệ với Bắc Triều Tiên.

Vụ tấn công được thực hiện qua một đường truyền Internet tốc độ cao ở phố Regis ở Bangkok. Bọn tin tặc đã bắt đầu tung những dữ liệu mật của Sony lên mạng vào lúc 00:05 sáng Chủ Nhật, ngày 02/12/2014. Hệ thống máy tính của Sony đã phải đối mặt với một đợt tấn công mạng vô cùng nghiêm trọng khiến lượng lớn các thông tin nhạy cảm liên quan tới hàng chục nghìn cá nhân gồm cả mật mã, thông tin lương và các hợp đồng thương mại bị rò rỉ. Phần lớn các thông tin đều đã bị phát tán trên Internet.

Nhóm hacker tự xưng là ‘Người giám hộ hòa bình’ (Guardians of Peace) đã nhận trách nhiệm cho vụ tấn công nhưng thế lực và động cơ nào thực sự đứng đằng sau thì vẫn đang trong vòng bí ẩn.


Theo nguồn tin, vụ tấn công vào Sony đã để lại các dấu vết liên quan tới DarkSeoul - một nhóm tin tặc bị nghi ngờ có liên can tới vụ tấn công hàng loạt nhắm vào các ngân hàng và công ty truyền thông Hàn Quốc trong năm 2013.

Trong khi đó, Bắc Triều Tiên đã từng kịch liệt phản đối một bộ phim sắp ra mắt của Sony, có tên “The Interview” với cốt truyện là các nhà báo (do Seth Rogen và James Franco thủ vai) được phép gặp và phỏng vấn nhà lãnh đạo Kim Jong-Un và ám sát ông theo yêu cầu của CIA. Cũng theo nguồn tin rò rỉ từ bọn tin tặc thì mức cát sê của diễn viên James Franco là 6.5 triệu USD còn của Seth Rogen là 8.4 triệu USD

Tuy vậy, chính phủ Bình Nhưỡng cũng đã lên tiếng từ chối có dính dáng tới vụ tấn công, nhưng lại bỏ ngỏ rằng có khả năng nó là một “hành động công chính”, được thực hiện bởi những thành phần ủng hộ chính phủ nước này.
52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), chính quyền Trump áp lệnh trừng phát lên Thổ Nhĩ Kỳ về việc Ankara mua một hệ thống tên lửa Nga.
14 Tháng Mười Hai 2020
Có vẻ như Apple lại bắt đầu một xu hướng mới trong ngành.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ericsson đã đệ đơn kiện Samsung tại Mỹ trong một vụ tranh chấp liên quan đến thanh toán tiền bản quyền và giấy phép bằng sáng chế, khiến cổ phiếu của Ericsson giảm mạnh vào hôm thứ Sáu (11/12/2020)
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller là một trong những người Mỹ đầu tiên tiêm vaccine Covid-19, nhằm khuyến khích người dân tiêm chủng.
14 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang xem xét thành lập cơ quan chuyên đối phó đại dịch tương lai trong đợt cải cách y tế hậu Covid-19.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ứng viên Đảng Dân Chủ Joe Biden đã nhận được 320 phiếu trong cuộc họp của đại cử tri đoàn ngày 14/12/2020, chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46.