Vụ Tấn Công Mạng Nhắm Vào Sony Được Thực Hiện Từ Thái Lan Và Có Thể Liên Quan Đến Bắc Triều Tiên

10 Tháng Mười Hai 20146:00 CH(Xem: 25267)
Vụ Tấn Công Mạng Nhắm Vào Sony Được Thực Hiện Từ Thái Lan Và Có Thể Liên Quan Đến Bắc Triều Tiên
blank
Theo Bloomberg đưa tin, vụ tấn công vào hệ thống cơ sở dữ liệu của Sony Pictures Entertainment đã được thực hiện từ một khách sạn 5 sao tại Thái Lan đồng thời cũng có liên quan tới nhóm tin tặc DarkSeoul, có quan hệ với Bắc Triều Tiên.

Vụ tấn công được thực hiện qua một đường truyền Internet tốc độ cao ở phố Regis ở Bangkok. Bọn tin tặc đã bắt đầu tung những dữ liệu mật của Sony lên mạng vào lúc 00:05 sáng Chủ Nhật, ngày 02/12/2014. Hệ thống máy tính của Sony đã phải đối mặt với một đợt tấn công mạng vô cùng nghiêm trọng khiến lượng lớn các thông tin nhạy cảm liên quan tới hàng chục nghìn cá nhân gồm cả mật mã, thông tin lương và các hợp đồng thương mại bị rò rỉ. Phần lớn các thông tin đều đã bị phát tán trên Internet.

Nhóm hacker tự xưng là ‘Người giám hộ hòa bình’ (Guardians of Peace) đã nhận trách nhiệm cho vụ tấn công nhưng thế lực và động cơ nào thực sự đứng đằng sau thì vẫn đang trong vòng bí ẩn.


Theo nguồn tin, vụ tấn công vào Sony đã để lại các dấu vết liên quan tới DarkSeoul - một nhóm tin tặc bị nghi ngờ có liên can tới vụ tấn công hàng loạt nhắm vào các ngân hàng và công ty truyền thông Hàn Quốc trong năm 2013.

Trong khi đó, Bắc Triều Tiên đã từng kịch liệt phản đối một bộ phim sắp ra mắt của Sony, có tên “The Interview” với cốt truyện là các nhà báo (do Seth Rogen và James Franco thủ vai) được phép gặp và phỏng vấn nhà lãnh đạo Kim Jong-Un và ám sát ông theo yêu cầu của CIA. Cũng theo nguồn tin rò rỉ từ bọn tin tặc thì mức cát sê của diễn viên James Franco là 6.5 triệu USD còn của Seth Rogen là 8.4 triệu USD

Tuy vậy, chính phủ Bình Nhưỡng cũng đã lên tiếng từ chối có dính dáng tới vụ tấn công, nhưng lại bỏ ngỏ rằng có khả năng nó là một “hành động công chính”, được thực hiện bởi những thành phần ủng hộ chính phủ nước này.
52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, iPad mới (tạm gọi là iPad 7) sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong cùng tháng. Bên cạnh đó, MacBook Pro mới với màn hình 16 inch sẽ được sản xuất hàng loạt trong Q4 2019. Đối tác Radiant Opto-Electronics sẽ là hãng cung cấp module đèn nền độc quyền cho iPad mới và MacBook Pro 16 inch.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu nhưng sau cuộc nghiên cứu mới, có lẽ mối liên quan mà phương Tây lo ngại thậm chí còn sâu sắc và gắn kết hơn so với tưởng tượng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, 7-Eleven Nhật Bản đã buộc phải ngừng tính năng thanh toán di động 7Pay, sau khi xuất hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép bên thứ 3 thực hiện thanh toán các giao dịch không có thật trên hàng trăm tài khoản khách hàng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon đã xin phép chính quyền Mỹ để được phóng 3,236 vệ tinh liên lạc lên quỹ đạo thấp của Trái đất. Với động thái mới, Amazon của sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos dường như đã sẵn sàng thách thức hạm đội vệ tinh Internet của SpaceX do Elon Musk điều hành.
09 Tháng Bảy 2019
Bản thân Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh, không chỉ quan tâm đến việc quản lý những tin tức giả mạo không chính xác về nhiều lĩnh vực như khoa học, y tế trên Facebook, mà còn quan tâm cả những tin đồn thất thiệt về chính mình.