Vụ Tấn Công Mạng Nhắm Vào Sony Được Thực Hiện Từ Thái Lan Và Có Thể Liên Quan Đến Bắc Triều Tiên

10 Tháng Mười Hai 20146:00 CH(Xem: 25377)
Vụ Tấn Công Mạng Nhắm Vào Sony Được Thực Hiện Từ Thái Lan Và Có Thể Liên Quan Đến Bắc Triều Tiên
blank
Theo Bloomberg đưa tin, vụ tấn công vào hệ thống cơ sở dữ liệu của Sony Pictures Entertainment đã được thực hiện từ một khách sạn 5 sao tại Thái Lan đồng thời cũng có liên quan tới nhóm tin tặc DarkSeoul, có quan hệ với Bắc Triều Tiên.

Vụ tấn công được thực hiện qua một đường truyền Internet tốc độ cao ở phố Regis ở Bangkok. Bọn tin tặc đã bắt đầu tung những dữ liệu mật của Sony lên mạng vào lúc 00:05 sáng Chủ Nhật, ngày 02/12/2014. Hệ thống máy tính của Sony đã phải đối mặt với một đợt tấn công mạng vô cùng nghiêm trọng khiến lượng lớn các thông tin nhạy cảm liên quan tới hàng chục nghìn cá nhân gồm cả mật mã, thông tin lương và các hợp đồng thương mại bị rò rỉ. Phần lớn các thông tin đều đã bị phát tán trên Internet.

Nhóm hacker tự xưng là ‘Người giám hộ hòa bình’ (Guardians of Peace) đã nhận trách nhiệm cho vụ tấn công nhưng thế lực và động cơ nào thực sự đứng đằng sau thì vẫn đang trong vòng bí ẩn.


Theo nguồn tin, vụ tấn công vào Sony đã để lại các dấu vết liên quan tới DarkSeoul - một nhóm tin tặc bị nghi ngờ có liên can tới vụ tấn công hàng loạt nhắm vào các ngân hàng và công ty truyền thông Hàn Quốc trong năm 2013.

Trong khi đó, Bắc Triều Tiên đã từng kịch liệt phản đối một bộ phim sắp ra mắt của Sony, có tên “The Interview” với cốt truyện là các nhà báo (do Seth Rogen và James Franco thủ vai) được phép gặp và phỏng vấn nhà lãnh đạo Kim Jong-Un và ám sát ông theo yêu cầu của CIA. Cũng theo nguồn tin rò rỉ từ bọn tin tặc thì mức cát sê của diễn viên James Franco là 6.5 triệu USD còn của Seth Rogen là 8.4 triệu USD

Tuy vậy, chính phủ Bình Nhưỡng cũng đã lên tiếng từ chối có dính dáng tới vụ tấn công, nhưng lại bỏ ngỏ rằng có khả năng nó là một “hành động công chính”, được thực hiện bởi những thành phần ủng hộ chính phủ nước này.
52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
18 Tháng Hai 2019
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
18 Tháng Hai 2019
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
18 Tháng Hai 2019
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác.