Vụ Tấn Công Mạng Nhắm Vào Sony Được Thực Hiện Từ Thái Lan Và Có Thể Liên Quan Đến Bắc Triều Tiên

10 Tháng Mười Hai 20146:00 CH(Xem: 24898)
Vụ Tấn Công Mạng Nhắm Vào Sony Được Thực Hiện Từ Thái Lan Và Có Thể Liên Quan Đến Bắc Triều Tiên
blank
Theo Bloomberg đưa tin, vụ tấn công vào hệ thống cơ sở dữ liệu của Sony Pictures Entertainment đã được thực hiện từ một khách sạn 5 sao tại Thái Lan đồng thời cũng có liên quan tới nhóm tin tặc DarkSeoul, có quan hệ với Bắc Triều Tiên.

Vụ tấn công được thực hiện qua một đường truyền Internet tốc độ cao ở phố Regis ở Bangkok. Bọn tin tặc đã bắt đầu tung những dữ liệu mật của Sony lên mạng vào lúc 00:05 sáng Chủ Nhật, ngày 02/12/2014. Hệ thống máy tính của Sony đã phải đối mặt với một đợt tấn công mạng vô cùng nghiêm trọng khiến lượng lớn các thông tin nhạy cảm liên quan tới hàng chục nghìn cá nhân gồm cả mật mã, thông tin lương và các hợp đồng thương mại bị rò rỉ. Phần lớn các thông tin đều đã bị phát tán trên Internet.

Nhóm hacker tự xưng là ‘Người giám hộ hòa bình’ (Guardians of Peace) đã nhận trách nhiệm cho vụ tấn công nhưng thế lực và động cơ nào thực sự đứng đằng sau thì vẫn đang trong vòng bí ẩn.


Theo nguồn tin, vụ tấn công vào Sony đã để lại các dấu vết liên quan tới DarkSeoul - một nhóm tin tặc bị nghi ngờ có liên can tới vụ tấn công hàng loạt nhắm vào các ngân hàng và công ty truyền thông Hàn Quốc trong năm 2013.

Trong khi đó, Bắc Triều Tiên đã từng kịch liệt phản đối một bộ phim sắp ra mắt của Sony, có tên “The Interview” với cốt truyện là các nhà báo (do Seth Rogen và James Franco thủ vai) được phép gặp và phỏng vấn nhà lãnh đạo Kim Jong-Un và ám sát ông theo yêu cầu của CIA. Cũng theo nguồn tin rò rỉ từ bọn tin tặc thì mức cát sê của diễn viên James Franco là 6.5 triệu USD còn của Seth Rogen là 8.4 triệu USD

Tuy vậy, chính phủ Bình Nhưỡng cũng đã lên tiếng từ chối có dính dáng tới vụ tấn công, nhưng lại bỏ ngỏ rằng có khả năng nó là một “hành động công chính”, được thực hiện bởi những thành phần ủng hộ chính phủ nước này.
52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo việc tăng cường sử dụng kháng sinh để điều trị Covid-19 sẽ dẫn tới tình trạng kháng thuốc và hậu quả là gây ra nhiều ca tử vong hơn.
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa và đề nghị các nhà lãnh đạo đất nước kiềm chế, lắng nghe người dân.
01 Tháng Sáu 2020
Mỹ đang xem xét lựa chọn chào đón người dân từ Hong Kong để đáp trả việc Trung Quốc thúc đẩy luật an ninh đối với thành phố, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Hai (01/06/2020).
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hàng nghìn binh sĩ được vũ trang hạng nặng sẽ triển khai ở thủ đô Washington nhằm ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc trong biểu tình.
01 Tháng Sáu 2020
Trung tâm của Tinh vân Đầm phá (Lagoon Nebula) là một cơn lốc hình thành sao ngoạn mục.
01 Tháng Sáu 2020
Các thống đốc, thị trưởng và các quan chức y tế ở Mỹ đang lo ngại số ca nhiễm Covid-19 gia tăng khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd leo thang.