Những “Siêu Phẩm” Được Ngóng Đợi Tại CES 2015 (Phần 1)

11 Tháng Mười Hai 201412:00 SA(Xem: 27956)
Những “Siêu Phẩm” Được Ngóng Đợi Tại CES 2015 (Phần 1)
blank
Cuộc triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2015 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 6 đến ngày 9 tháng 1, 2015. Đại tiệc công nghệ hằng năm là nơi các công ty công nghệ giới thiệu sản phẩm mới đến người dùng. Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất về sự kiện CES 2015. Nhưng trước hết, hãy cùng điểm qua những “siêu phẩm” được mong đợi nhất CES 2015.

Sony

Công ty công nghệ hàng đầu Nhật Bản sẽ tổ chức buổi hợp báo trước thềm cuộc triển lãm vào ngày 5/1/2014, dự định ra mắt các sản phẩm mới nhất, công nghê 4K UHD, âm thanh độ phân giải cao (Hi-Res Audio), hình ảnh kỹ thuật số và điện thoại di động.

Siêu phẩm Sony Xperia Z4 được kỳ vọng sẽ ra mắt trong cuộc triển lãm. Xperia Z4 sẽ được trang bị cảm biến máy ảnh Exmor RS IMX 230 vừa vào giữa tháng tháng 11/2014. Mặc dù có cùng độ phân giải với chiếc smartphone Xperia Z3, nhưng Z4 lại được trang bị nhiều tính năng mới bao gồm cảm biến hình ảnh CMOS có thể theo dõi các đối tượng di chuyển nhanh.

blank
Theo một báo cáo từ PhoneArena, Xperia Z4 Ultra với bị màn hình QHD lớn hơn cũng sẽ được ra mắt trong cuộc triền lãm. Nhiều nguồn tin cho rằng hai chiếc smartphone mới sẽ có GAM 4GB.

Nhiều người cũng kỳ vọng Sony sẽ trở lại với lĩnh vực thiết bị mang mặc trong CES 2015, và chia sẻ nhiều hơn về thiết bị theo dõi thể dục Sony Core và các thiết bị mang mặc khác.

Samsung

Vào ngày 5/12/2014, Samsung đã gửi giấy mời chính thức về buổi họp báo và phát biểu  tại hội nghị CES 2015. Buổi họp báo sẽ là “một hành trình khám phá các cải tiến mới nhất của Samsung tạo ra những khả năng mới và định hình cho tương lai”, người dùng sẽ được chứng kiến hầu hết, chứ không phải là tất cả những sản phẩm mới của Samsung.

Cuộc họp báo sẽ bắt đầu lúc 2 p.m PT vào ngày 5/1/2015 và buổi phát biểu sẽ diễn ra vào 6:30 p.m PT cùng ngày; chủ tịch, kiêm giám đốc điều hành BK Yoon sẽ thảo luận về chủ đề Internet of Things và “làm thế nào Internet có thể biến đổi cuộc sống”.

blank
Cuộc họp báo của công ty công nghệ Hàn Quốc tại CES 2014 đã phải mang tiếng xấu do sự cố của đạo diễn Michael Bay, nhưng hy vọng công ty Hàn Quốc phục hồi lại danh tiến nhờ các sản phẩm mới trong sự kiện 2015.

Nhiều dự đoán cho rằng Samsung sẽ cho ra mắt phiên bản kế tiếp của máy tính bảng Galaxy Pro và các model máy giặt mới, tuy nhiên khả năng ra mắt một chiếc laptop mới là rất thấp. Một điều được người dùng mong đợi ở Samsung trong cuộc triển lãm sắp tới là khả năng ra mắt bản cập nhật cho các smartwatch và các thiết bị theo dõi thể dục của công ty.


LG

Theo một số số nguồn tin từ Android Authority, LG sẽ cho ra mắt chiếc smartphone LG G Flex 2. Được biết, phiên bản kế cận sẽ được nâng cấp nhiều hơn so với bản gốc. Ngoài đường cong đặc sắc, G Flex 2 sẽ được trang bị màn hình OLED với độ phân giải cao và kích thước sẽ nhỏ hơn so với G Flex G. Ngoài ra, lớp phủ tự phục hồi trên phiên bản kế cận cũng sẽ được cải thiện hơn so với trước đây.

blank
Trong CES 2014, Samsung và LG đã đối đầu nhau trong lĩnh vực TV, và có khả năng sẽ tiếp diễn trong năm 2015. Lời mời về cuộc họp báo của LG là khá mập mờ, công ty chỉ cho biết sẽ  cho mọi  ngươời  thưởng thức những gì sẽ được ra mắt trong năm 2015 và nghe các giám đốc điều hành của LG “giới thiệu các sản phẩm và chiến lược kinh doanh trong năm 2015”. Thật không may, các sản phẩm sẽ được giới thiệu có lẽ không bao gồm LG G4. Thay vào đó, LG sẽ ra mắt hàng loạt sản phẩm TV màn hình lớn cùng với các sản phẩm nhà thông minh.

Sharp

Các chi tiết về sản phẩm Sharp sắp được ra mắt rất ít và rất hiếm, nhưng công ty sẽ tổ chức một buổi phát biểu vào ngày 5/1/2015 ít nhất về một sản phẩm công nghệ nào đó. Buổi phát biểu sẽ diễn ra vào lúc 9 a.m PT và với chử đề là “Life Inspiring Imagination. Nhiều khả năng công ty sẽ ra mắt các model TV mới, tuy nhiên Sharp ắt hẳn còn che giấu vài điều bất ngờ về cuộc triển lãm.

Nvidia

Công ty công nghệ Nvidia đã cung cấp lịch trình tổ chức họp báo sớm vào ngày 4/1/2015 lúc 8 p.m PT. Giám đốc điều hành Jen-Hsun Huang sẽ tiết lộ chiếc điện thoại và các công nghệ xe hơi mới. Trước đó, tại CES 2014, Nvidia đã khiến giới công nghệ kinh ngạc khi ra mắt siêu chip Tegra K1.

Valve Và Các Nhà Sản Xuất Trực Tuyến Khác

Điều duy nhất mà người dùng có thể mong đợi ở Valve là công ty sẽ không có mặt tại CES 2015, mặc dù đã có một sự hiện diện quan trọng trong cuộc triển lãm 2014.

blank
Theo thông tinh của TechRadar, nhà sản xuất Portal sẽ không tham dự Triển lãm điện tử tiêu dùng 2015, “để dành” máy chơi game Mojo cho Triển lãm Game (GDC) diễn ra vào tháng 3/2015.

Mặc dù người khởi xướng cho phong trào máy chơi game trực tuyến đang có mặt tại sự kiện CES sắp tới, nhưng các công ty khác như Alienware, Maingear and Gigabyte có thể có sẽ mặt để ra mắt các thiết bị chơi game PC. 
517Vote
40Vote
39Vote
25Vote
19Vote
3.340
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.