FBI Phủ Nhận Bắc Triều Tiên Liên Quan Đến Vụ Tấn Công Mạng Sony

11 Tháng Mười Hai 20146:00 CH(Xem: 23778)
FBI Phủ Nhận Bắc Triều Tiên Liên Quan Đến Vụ Tấn Công Mạng Sony
blank
Một quan chức cấp cao của Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ - Joe Demarest, vừa cho biết cơ quan đã không khẳng định được nghi ngờ Bắc Triều Tiên đứng sau vụ tấn công không gian mạng chưa từng có nhằm vào hãng phim Hollywood – Sony.

Một số nghi ngờ lan truyền rông rãi cho rằng Bắc Triều Tiên là thủ phạm đứng sau vụ tấn công lớn nhằm vào Sony Pictures sẽ phải nhường chỗ cho sự xuất hiện các lý thuyết khác.

Các nhà nghiên cứu an ninh mạng đã phân tích phần mềm độc hại được sử dụng trong cuộc tấn công cho biết các chỉ số kỹ thuật đã cho thấy các tin tặc Bắc Triều Tiên đã phát động cuộc tấn công. Người gần gũi với các cuộc điều tra riêng biệt được tiến hành bởi Sony cho rằng Bắc Triều Tiên là nghi can chính, tuy nhiên một nhà ngoại giao của Bắc Triều Tiên lại phủ nhận việc nước này có liên quan đến vụ tấn công.


Demarest cũng cho biết FBI đã xác nhận chính phủ Bắc Triều Tiên không liên quan đến vụ tấn công, mặc dù ông không nói rõ.

Phát ngôn viên của FBI – Joshua Campbell cho biết cơ quan đang tiếp tục tìm kiếm thông tin về những kẻ tấn công mạng nhưng không có thêm bất kỳ thông tin gì.

Phát ngôn ngắn gọn của Demarest là những nhận xét công khai đầu tiên bởi một quan chức cấp cao của FBI điều tra về cuộc tấn công chưa từng có tiền lệ tại Hoa Kỳ. Các hacker đã đánh cắp một lượng lớn dữ liệu, sau đó sử dụng phần mềm độc hại để xóa sạch dữ liệu trong hệ thống máy tính, đánh sập hệ thống mạng của tập đoàn Sony trong hơn một tuần.

Đại diện Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ lên kế hoạch gặp gỡ các nhân viên của Sony vào thứ Tư trong tuần thứ hai của tháng 12/2014, để tập huấn về các tình huống thực tiễn về an ninh mạng.
58Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2019
Theo kế hoạch, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) dự kiến sẽ thử nghiệm và cấp giấy phép bay cho 737 Max vào cuối tháng 06/2019, nhưng một lỗi mới phát hiện đã khiến quá trình bị hoãn lại thêm một thời gian nữa. Nguồn tin cho biết lỗi mới sẽ phải được khắc phục trước khi buổi bay kiểm tra diễn ra để chắc chắn không còn lỗi nào liên quan tới chiếc 737 Max.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo cấp cao ở Bắc Kinh.
27 Tháng Sáu 2019
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.