FBI Phủ Nhận Bắc Triều Tiên Liên Quan Đến Vụ Tấn Công Mạng Sony

11 Tháng Mười Hai 20146:00 CH(Xem: 23323)
FBI Phủ Nhận Bắc Triều Tiên Liên Quan Đến Vụ Tấn Công Mạng Sony
blank
Một quan chức cấp cao của Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ - Joe Demarest, vừa cho biết cơ quan đã không khẳng định được nghi ngờ Bắc Triều Tiên đứng sau vụ tấn công không gian mạng chưa từng có nhằm vào hãng phim Hollywood – Sony.

Một số nghi ngờ lan truyền rông rãi cho rằng Bắc Triều Tiên là thủ phạm đứng sau vụ tấn công lớn nhằm vào Sony Pictures sẽ phải nhường chỗ cho sự xuất hiện các lý thuyết khác.

Các nhà nghiên cứu an ninh mạng đã phân tích phần mềm độc hại được sử dụng trong cuộc tấn công cho biết các chỉ số kỹ thuật đã cho thấy các tin tặc Bắc Triều Tiên đã phát động cuộc tấn công. Người gần gũi với các cuộc điều tra riêng biệt được tiến hành bởi Sony cho rằng Bắc Triều Tiên là nghi can chính, tuy nhiên một nhà ngoại giao của Bắc Triều Tiên lại phủ nhận việc nước này có liên quan đến vụ tấn công.


Demarest cũng cho biết FBI đã xác nhận chính phủ Bắc Triều Tiên không liên quan đến vụ tấn công, mặc dù ông không nói rõ.

Phát ngôn viên của FBI – Joshua Campbell cho biết cơ quan đang tiếp tục tìm kiếm thông tin về những kẻ tấn công mạng nhưng không có thêm bất kỳ thông tin gì.

Phát ngôn ngắn gọn của Demarest là những nhận xét công khai đầu tiên bởi một quan chức cấp cao của FBI điều tra về cuộc tấn công chưa từng có tiền lệ tại Hoa Kỳ. Các hacker đã đánh cắp một lượng lớn dữ liệu, sau đó sử dụng phần mềm độc hại để xóa sạch dữ liệu trong hệ thống máy tính, đánh sập hệ thống mạng của tập đoàn Sony trong hơn một tuần.

Đại diện Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ lên kế hoạch gặp gỡ các nhân viên của Sony vào thứ Tư trong tuần thứ hai của tháng 12/2014, để tập huấn về các tình huống thực tiễn về an ninh mạng.
58Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
29 Tháng Mười Một 2020
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
29 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
29 Tháng Mười Một 2020
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?