FBI Phủ Nhận Bắc Triều Tiên Liên Quan Đến Vụ Tấn Công Mạng Sony

11 Tháng Mười Hai 20146:00 CH(Xem: 23349)
FBI Phủ Nhận Bắc Triều Tiên Liên Quan Đến Vụ Tấn Công Mạng Sony
blank
Một quan chức cấp cao của Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ - Joe Demarest, vừa cho biết cơ quan đã không khẳng định được nghi ngờ Bắc Triều Tiên đứng sau vụ tấn công không gian mạng chưa từng có nhằm vào hãng phim Hollywood – Sony.

Một số nghi ngờ lan truyền rông rãi cho rằng Bắc Triều Tiên là thủ phạm đứng sau vụ tấn công lớn nhằm vào Sony Pictures sẽ phải nhường chỗ cho sự xuất hiện các lý thuyết khác.

Các nhà nghiên cứu an ninh mạng đã phân tích phần mềm độc hại được sử dụng trong cuộc tấn công cho biết các chỉ số kỹ thuật đã cho thấy các tin tặc Bắc Triều Tiên đã phát động cuộc tấn công. Người gần gũi với các cuộc điều tra riêng biệt được tiến hành bởi Sony cho rằng Bắc Triều Tiên là nghi can chính, tuy nhiên một nhà ngoại giao của Bắc Triều Tiên lại phủ nhận việc nước này có liên quan đến vụ tấn công.


Demarest cũng cho biết FBI đã xác nhận chính phủ Bắc Triều Tiên không liên quan đến vụ tấn công, mặc dù ông không nói rõ.

Phát ngôn viên của FBI – Joshua Campbell cho biết cơ quan đang tiếp tục tìm kiếm thông tin về những kẻ tấn công mạng nhưng không có thêm bất kỳ thông tin gì.

Phát ngôn ngắn gọn của Demarest là những nhận xét công khai đầu tiên bởi một quan chức cấp cao của FBI điều tra về cuộc tấn công chưa từng có tiền lệ tại Hoa Kỳ. Các hacker đã đánh cắp một lượng lớn dữ liệu, sau đó sử dụng phần mềm độc hại để xóa sạch dữ liệu trong hệ thống máy tính, đánh sập hệ thống mạng của tập đoàn Sony trong hơn một tuần.

Đại diện Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ lên kế hoạch gặp gỡ các nhân viên của Sony vào thứ Tư trong tuần thứ hai của tháng 12/2014, để tập huấn về các tình huống thực tiễn về an ninh mạng.
58Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, theo Bloomberg, Apple đã dừng hợp tác với Pegatron Corp, nhà lắp ráp iPhone, sau khi phát hiện các vi phạm về sử dụng lao động của công ty trong chương trình tuyển dụng sinh viên làm việc tại Trung Quốc.
09 Tháng Mười Một 2020
Ông Biden sẽ gặp gỡ ban cố vấn do cựu bác sĩ phẫu thuật Đại tướng Vivek Murthy và cựu ủy viên Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm David Kessler đứng đầu để tìm ra cách tốt nhất để chế ngự Covid-19, đại dịch đã giết chết hơn 237.000 người Mỹ.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 06/11/2020, Trung Quốc đã phóng 13 vệ tinh vào quỹ đạo Trái đất, nhằm thử nghiệm công nghệ thông tin liên lạc thế hệ thứ 6, hay còn gọi là mạng 6G.
08 Tháng Mười Một 2020
Bà Harris có thể nắm giữ nhiều quyền lực hơn bất kỳ phó tổng thống tiền nhiệm nào khác khi đảm nhiệm chức vụ của mình cho tới năm 2024.
08 Tháng Mười Một 2020
Với chiến thắng lịch sử của bà Kamala Harris, nước Mỹ sẽ có "đệ nhị phu quân" đầu tiên: Doug Emhoff.
08 Tháng Mười Một 2020
Trang mạng xã hội Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ các mạng lưới mới như một phần của báo cáo hàng tháng về "hành vi giả dối có phối hợp"