Sony Có Thể Bị Thiệt Hại 100 Triệu USD Từ Cuộc Tấn Công Mạng

11 Tháng Mười Hai 20147:00 CH(Xem: 21805)
Sony Có Thể Bị Thiệt Hại 100 Triệu USD Từ Cuộc Tấn Công Mạng
blank
Theo một số chuyên gia an ninh mạng nghiên cứu về vụ tấn công mạng máy tính nghiêm trọng nhằm vào hãng phim của tập đoàn Sony cho biết, hãng phim có thể đối mặt với khoản thiệt hại lên tới hàng chục triệu USD vì vụ tấn công, làm gián đoạn các hoạt động và phát tán các dữ liệu nhạy cảm của công ty.

Thiệt hại trong vụ tấn công mới đây được ước tính sẽ ít hơn cuộc tấn công mạng nhằm vào Playstation Network trong năm 2011 với tổng thiệt hại lên đến 171 triêu USD, bởi lẽ không có bất cứ thông tin khách hàng nào bị phát tán.

Thiệt hại của cuộc tấn công mạng được thực hiện bởi các tin tặc chưa được xác định bao gồm, chi phí điều tra về cuộc tấn công, sửa chữa hoặc thay thế máy tính, và các biện pháp để ngăn chặn một vụ tấn công trong tương lai. Ngoài ra, con số ước tính còn bao gồm quá trình hoạt động của nhân viên bị gián đoạn trong thời gian khắc phục hậu quả.

Cuộc tấn công mạng nhằm vào Sony Pictures được cho là cuộc tấn công tồi tệ nhất nhằm vào một công ty tại Hoa Kỳ, đồng thời cũng làm mất danh tiếng của Sony cho một sự thất bại trong nhận thức về việc bảo mật thông tin.

Lewis, người ước tính chi phí thiệt hại của Sony có thể lên đến 100 triệu USD cho biết sẽ phải mất ít nhất sáu tháng sau vụ vi phạm mới có thể xác định được đầy đủ tác động về mặt tài chính. Phía Sony đã từ chối đưa ra ước tính thiệt hại và cho biết công ty vẫn đang tiến hành đánh giá tác động.


Một nguốn tin cho biết công ty công nghệ hàng đầu Nhật Bản có bảo hiểm để trang trải các vi phạm phát tán dữ liệu, tuy nhiên các chuyên gia lại cho rằng bảo hiểm an ninh mạng chỉ bồi hoàn một phần các chi phí từ sự cố.

Các hacker đã phát tán các bộ phim chưa ra mắt của Sony lên mạng, trong đó có bộ phim nhạc kịch “Annie”. Các nhà phân tích của công ty phân tích Macquarie Research dự đoán Sony có thể thiệt hại 10 tỷ YEN (83 triệu USD) từ vụ tấn công.

Trong khi đó, Mark Rasch, cựu điều tra viên trong lĩnh vực tội phạm điện tử ước tính tổng thiệt khoảng 70 triệu USD.

Thiệt hại trong vụ vi phạm không phải là một trở ngại tài chính lớn cho Sony Pictures Entertainment, bởi công ty đã công bố lợi nhuận cho năm tài chính đến tháng 3/2015 là 501 triệu USD.

Tuy nhiên các hậu quả khác như việc bị lộ các bí mật thương mại, sẽ rất khó có thể đo lường. Các tin tặc đã phát tán một kho tài liệu bao gồm các hợp đồng, các kế hoạch tiếp thị có thể ảnh hưởng đến các chiến lược của đối thủ.

Các thiệt hại sẽ tăng thêm nếu các ngôi sao Hollywood, các nhà sản xuất, các nhà tài chính quyết định hợp tác với các đối thủ của Sony.
57Vote
40Vote
38Vote
28Vote
18Vote
2.731
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.
23 Tháng Bảy 2019
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
23 Tháng Bảy 2019
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bị hacker tấn công, làm lộ 7.5 terabyte dữ liệu về các dự án bí mật. Đây có thể là vụ làm lộ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử tình báo Nga.