Sony Có Thể Bị Thiệt Hại 100 Triệu USD Từ Cuộc Tấn Công Mạng

11 Tháng Mười Hai 20147:00 CH(Xem: 21837)
Sony Có Thể Bị Thiệt Hại 100 Triệu USD Từ Cuộc Tấn Công Mạng
blank
Theo một số chuyên gia an ninh mạng nghiên cứu về vụ tấn công mạng máy tính nghiêm trọng nhằm vào hãng phim của tập đoàn Sony cho biết, hãng phim có thể đối mặt với khoản thiệt hại lên tới hàng chục triệu USD vì vụ tấn công, làm gián đoạn các hoạt động và phát tán các dữ liệu nhạy cảm của công ty.

Thiệt hại trong vụ tấn công mới đây được ước tính sẽ ít hơn cuộc tấn công mạng nhằm vào Playstation Network trong năm 2011 với tổng thiệt hại lên đến 171 triêu USD, bởi lẽ không có bất cứ thông tin khách hàng nào bị phát tán.

Thiệt hại của cuộc tấn công mạng được thực hiện bởi các tin tặc chưa được xác định bao gồm, chi phí điều tra về cuộc tấn công, sửa chữa hoặc thay thế máy tính, và các biện pháp để ngăn chặn một vụ tấn công trong tương lai. Ngoài ra, con số ước tính còn bao gồm quá trình hoạt động của nhân viên bị gián đoạn trong thời gian khắc phục hậu quả.

Cuộc tấn công mạng nhằm vào Sony Pictures được cho là cuộc tấn công tồi tệ nhất nhằm vào một công ty tại Hoa Kỳ, đồng thời cũng làm mất danh tiếng của Sony cho một sự thất bại trong nhận thức về việc bảo mật thông tin.

Lewis, người ước tính chi phí thiệt hại của Sony có thể lên đến 100 triệu USD cho biết sẽ phải mất ít nhất sáu tháng sau vụ vi phạm mới có thể xác định được đầy đủ tác động về mặt tài chính. Phía Sony đã từ chối đưa ra ước tính thiệt hại và cho biết công ty vẫn đang tiến hành đánh giá tác động.


Một nguốn tin cho biết công ty công nghệ hàng đầu Nhật Bản có bảo hiểm để trang trải các vi phạm phát tán dữ liệu, tuy nhiên các chuyên gia lại cho rằng bảo hiểm an ninh mạng chỉ bồi hoàn một phần các chi phí từ sự cố.

Các hacker đã phát tán các bộ phim chưa ra mắt của Sony lên mạng, trong đó có bộ phim nhạc kịch “Annie”. Các nhà phân tích của công ty phân tích Macquarie Research dự đoán Sony có thể thiệt hại 10 tỷ YEN (83 triệu USD) từ vụ tấn công.

Trong khi đó, Mark Rasch, cựu điều tra viên trong lĩnh vực tội phạm điện tử ước tính tổng thiệt khoảng 70 triệu USD.

Thiệt hại trong vụ vi phạm không phải là một trở ngại tài chính lớn cho Sony Pictures Entertainment, bởi công ty đã công bố lợi nhuận cho năm tài chính đến tháng 3/2015 là 501 triệu USD.

Tuy nhiên các hậu quả khác như việc bị lộ các bí mật thương mại, sẽ rất khó có thể đo lường. Các tin tặc đã phát tán một kho tài liệu bao gồm các hợp đồng, các kế hoạch tiếp thị có thể ảnh hưởng đến các chiến lược của đối thủ.

Các thiệt hại sẽ tăng thêm nếu các ngôi sao Hollywood, các nhà sản xuất, các nhà tài chính quyết định hợp tác với các đối thủ của Sony.
57Vote
40Vote
38Vote
28Vote
18Vote
2.731
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Foxconn, một trong những đối tác gia công sản phẩm cho Apple, đã công bố sẽ thay đổi cơ chế lãnh đạo với nhiều nhân viên cấp cao sẽ tham gia điều hành hơn. Sự thay đổi đến từ việc chủ tịch Terry Gou của hãng chuẩn bị tham dự cuộc tranh cử tổng thống Đài Loan vào năm 2020.
12 Tháng Sáu 2019
Chưa bao giờ từ Thải độc (detox, cleanse) được dùng nhiều như hiện nay. Nhiều thông tin cho rằng trong cơ thể chúng ta có rất nhiều chất độc mà cần phải loại bỏ để đảm bảo sức khỏe, phòng chống bệnh tật, ngăn ngừa ung thư... Có nhiều phương pháp thải độc được đưa ra, nhưng có hai biện pháp chính hay được quảng cáo đó là đồ ăn uống giúp thải độc và các biện pháp làm cơ thể tăng tiết mồ hôi như: tắm hơi (sauna), vận động...
12 Tháng Sáu 2019
Các làn bụi dường như đang xoáy quanh lõi của Messier 96 trong hình ảnh chi tiết đầy màu sắc ở trung tâm của một ốc đảo vũ trụ xinh đẹp.
12 Tháng Sáu 2019
Không thể phủ nhận, pin Mặt Trời là công nghệ có thể cứu được Trái Đất, khi nó có thể thay thế được những nhà máy năng lượng độc hại và nguy hiểm. Nhưng pin Mặt Trời cần hiệu quả hơn để làm cầu nối giữa hiện tại và tương lai; chúng ta đã có bước đầu tiên: các nhà khoa học đã giải được câu đố 40 năm tuổi, về một trong những trở ngại lớn nhất để mở khóa tiềm năng của pin Mặt Trời.
12 Tháng Sáu 2019
Để đảm bảo an toàn cho hệ thống điện toán đám mây, Microsoft đang tìm cách thu hút sự quan tâm của các hacker mũ trắng và các chuyên gia bảo mật, những người thường giúp các hãng công nghệ phát hiện ra lỗ hổng bảo mật.
11 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau khi Google mua lại startup chuyên về phân tích Looker với giá 2.6 tỷ USD, Salesforce cũng công bố một thông tin đáng chú ý trong kế hoạch nhằm cải thiện khả năng trực quan hóa dữ liệu nói riêng và phát triển các công cụ hỗ trợ các doanh nghiệp nắm vững lượng dữ liệu khổng lồ mà hãng thường sử dụng và tích lũy nói chung – đó là việc mua lại Tableau trong một thương vụ hoàn toàn bằng cổ phiếu trị giá 15.7 tỷ USD.