Sony Có Thể Bị Thiệt Hại 100 Triệu USD Từ Cuộc Tấn Công Mạng

11 Tháng Mười Hai 20147:00 CH(Xem: 21918)
Sony Có Thể Bị Thiệt Hại 100 Triệu USD Từ Cuộc Tấn Công Mạng
blank
Theo một số chuyên gia an ninh mạng nghiên cứu về vụ tấn công mạng máy tính nghiêm trọng nhằm vào hãng phim của tập đoàn Sony cho biết, hãng phim có thể đối mặt với khoản thiệt hại lên tới hàng chục triệu USD vì vụ tấn công, làm gián đoạn các hoạt động và phát tán các dữ liệu nhạy cảm của công ty.

Thiệt hại trong vụ tấn công mới đây được ước tính sẽ ít hơn cuộc tấn công mạng nhằm vào Playstation Network trong năm 2011 với tổng thiệt hại lên đến 171 triêu USD, bởi lẽ không có bất cứ thông tin khách hàng nào bị phát tán.

Thiệt hại của cuộc tấn công mạng được thực hiện bởi các tin tặc chưa được xác định bao gồm, chi phí điều tra về cuộc tấn công, sửa chữa hoặc thay thế máy tính, và các biện pháp để ngăn chặn một vụ tấn công trong tương lai. Ngoài ra, con số ước tính còn bao gồm quá trình hoạt động của nhân viên bị gián đoạn trong thời gian khắc phục hậu quả.

Cuộc tấn công mạng nhằm vào Sony Pictures được cho là cuộc tấn công tồi tệ nhất nhằm vào một công ty tại Hoa Kỳ, đồng thời cũng làm mất danh tiếng của Sony cho một sự thất bại trong nhận thức về việc bảo mật thông tin.

Lewis, người ước tính chi phí thiệt hại của Sony có thể lên đến 100 triệu USD cho biết sẽ phải mất ít nhất sáu tháng sau vụ vi phạm mới có thể xác định được đầy đủ tác động về mặt tài chính. Phía Sony đã từ chối đưa ra ước tính thiệt hại và cho biết công ty vẫn đang tiến hành đánh giá tác động.


Một nguốn tin cho biết công ty công nghệ hàng đầu Nhật Bản có bảo hiểm để trang trải các vi phạm phát tán dữ liệu, tuy nhiên các chuyên gia lại cho rằng bảo hiểm an ninh mạng chỉ bồi hoàn một phần các chi phí từ sự cố.

Các hacker đã phát tán các bộ phim chưa ra mắt của Sony lên mạng, trong đó có bộ phim nhạc kịch “Annie”. Các nhà phân tích của công ty phân tích Macquarie Research dự đoán Sony có thể thiệt hại 10 tỷ YEN (83 triệu USD) từ vụ tấn công.

Trong khi đó, Mark Rasch, cựu điều tra viên trong lĩnh vực tội phạm điện tử ước tính tổng thiệt khoảng 70 triệu USD.

Thiệt hại trong vụ vi phạm không phải là một trở ngại tài chính lớn cho Sony Pictures Entertainment, bởi công ty đã công bố lợi nhuận cho năm tài chính đến tháng 3/2015 là 501 triệu USD.

Tuy nhiên các hậu quả khác như việc bị lộ các bí mật thương mại, sẽ rất khó có thể đo lường. Các tin tặc đã phát tán một kho tài liệu bao gồm các hợp đồng, các kế hoạch tiếp thị có thể ảnh hưởng đến các chiến lược của đối thủ.

Các thiệt hại sẽ tăng thêm nếu các ngôi sao Hollywood, các nhà sản xuất, các nhà tài chính quyết định hợp tác với các đối thủ của Sony.
57Vote
40Vote
38Vote
28Vote
18Vote
2.731
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Facebook kiện 4 công ty trung quốc với cáo buộc bán tài khoản giả mạo. Ngoài ra, Facebook còn khẳng định những công ty mà họ đang khởi kiện còn có hành vi xâm phạm thương hiệu và dính líu đến hoạt động chiếm dụng tên miền.
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, đại diện hãng Samsung Electronic xác nhận với trang Forbes sẽ rút khỏi thị trường sản phẩm đầu đĩa Blu-ray và sẽ không ra mắt thêm thiết bị mới ngay từ năm 2019. Dù không nêu rõ nguyên nhân dẫn đến quyết định, nhiều khả năng là do các nhà sản xuất nổi tiếng khác trên thị trường như Panasonic hay Sony đang có mức tiêu thụ ổn định, khiến Samsung không thể nhảy vào và tìm cách chia thị phần. Trước Samsung, Oppo hồi năm 2018 cũng thông báo ngừng sản xuất các thiết bị chơi Blu-ray mặc dù sản phẩm của họ được các chuyên gia công nghệ đánh giá khá tốt.
04 Tháng Ba 2019
Tại sao những viên đạn khí bắn ra từ Tinh vân Orion? Không ai chắc chắn. Được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1983, mỗi viên đạn thực sự có kích thước tương đương với Hệ mặt trời và di chuyển với tốc độ khoảng 400 km / giây từ một nguồn trung tâm có tên là IRc2.
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, CFO của Huawei Technologies, bà Mạnh Vãn Châu – người đang trở thành tâm điểm của các sự việc ngoại giao giữa Canada và Trung Quốc – đã đệ đơn kiện dân sự chống lại chính quyền Canada với cáo buộc bà đã bị bắt giữ và điều tra trái luật.
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, sau khi gây ấn tượng với màn ra mắt chiếc Galaxy Fold, Samsung đã bắt đầu chào hàng công nghệ màn hình gập của mình cho các công ty khác. Theo báo cáo từ trang ETNews, Samsung đã cung cấp một số sản phẩm mẫu dành riêng cho Apple và Google: “Theo một số nguồn tin, vào ngày 27/02/2019, Samsung Display đã làm một bộ mẫu của màn hình gập và gửi chúng tới Apple. Bộ sản phẩm mẫu, giống như phiên bản được trang bị cho chiếc smartphone, có một tấm nền 7.2 inch có thể gập lại được. Kích thước 7.2 inch nghĩa là nó sẽ nhỏ hơn khoảng 0.1 inch so với màn hình gập của Galaxy Fold”
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, SpaceX, công ty du hành vũ trụ tư nhân của tỷ phú Elon Musk và NASA, hợp tác đưa lên không lên tàu du hành Crew Dragon từ bệ phóng tại Trung tâm Vũ trụ Kenedy, đánh dấu mốc quan trọng: