Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Chip 14nm Cho Khách Hàng Bí Ẩn

12 Tháng Mười Hai 20149:00 CH(Xem: 21798)
Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Chip 14nm Cho Khách Hàng Bí Ẩn
blank
Samsung đã bắt đầu sản xuất chip FinFET 14nm, dòng chip cực kỳ hiện đại, cho khách hàng bí ẩn của mình.

Kim Ki-nam, Chủ tịch mảng chip bán dẫn của Samsung, đã tuyên bố rằng việc sản xuất chip 14nm đang rất thuận lợi. Tuy nhiên, thông tin về khách hàng của dòng chip mới đã không được tiết lộ.

Theo một số nguồn tin dự đoán thì khách hàng của Samsung có thể là Apple, AMD, hoặc Qualcomm. Từ đó, họ cho rằng dây chuyền của Samsung có thể đang sản xuất chip xử lý S1 được trang bị cho Apple Watch hoặc bộ xử lý đồ hoạ của AMD. Thậm chí cũng có thể Samsung đang hợp tác với Qualcomm để làm ra chip xử lý thế hệ mới


Dựa trên những gì Samsung cung cấp thì dòng chip 14nm FinFET mới sẽ có hiệu suất xử lý tốt hơn khoảng 20%, kích thước nhỏ hơn 15%, tiêu thụ điện năng ít hơn 35% so với chip 20nm do TSMC sản xuất.

Samsung đang cố gắng thu hút các khách hàng khi mà nhà sản xuất chip từ Đài Loan TSM đang nổi lên với các hợp đồng làm chip A8 béo bở từ Apple. Ngoài ra, Samsung cũng được cho là sẽ sản xuất bộ vi xử lý A9 có thể được sử dụng trong các thế hệ tiếp theo của iPhone. Hãng hiện cũng đang cung cấp chip lưu trữ DRAM và NAND cho Apple.
59Vote
41Vote
38Vote
211Vote
110Vote
2.739
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2020
Thị trưởng của São Paulo, thành phố lớn nhất Brazil, cho biết hệ thống y tế của họ có thể sụp đổ khi nhu cầu giường bệnh khẩn cấp tăng cao do các ca nhiễm Covid-19 đột biến.
18 Tháng Năm 2020
Ý và Tây Ban Nha là một trong số các quốc gia Châu Âu nới lỏng và giảm bớt các hạn chế do Covid-19 từ thứ Hai (18/05/2020).
18 Tháng Năm 2020
Quốc hội Trung Quốc sẽ họp vào ngày 22/05/2020 để bàn về các mục tiêu đặt ra trước Covid-19 cũng như bàn về vai trò toàn cầu hậu đại dịch.
17 Tháng Năm 2020
Nền kinh tế Nhật Bản rơi vào suy thoái lần đầu tiên sau 4.5 năm, đưa đất nước vào giai đoạn suy thoái sâu sắc nhất sau chiến tranh khi cuộc khủng hoảng Covid-19 gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng.
17 Tháng Năm 2020
Apple cho biết sẽ mở lại hơn 25 cửa hàng có bán lẻ tại Mỹ trong tuần thứ 3 của tháng 05/2020, tiếp tục quá trình mở cửa dần dần các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới.
17 Tháng Năm 2020
Theo trang The Wall Street Journal, Bộ Tư pháp Mỹ và các tổng chưởng lý có thể sẽ nộp đơn kiện chống độc quyền đối với Google trong những tháng tới.