Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Chip 14nm Cho Khách Hàng Bí Ẩn

12 Tháng Mười Hai 20149:00 CH(Xem: 21881)
Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Chip 14nm Cho Khách Hàng Bí Ẩn
blank
Samsung đã bắt đầu sản xuất chip FinFET 14nm, dòng chip cực kỳ hiện đại, cho khách hàng bí ẩn của mình.

Kim Ki-nam, Chủ tịch mảng chip bán dẫn của Samsung, đã tuyên bố rằng việc sản xuất chip 14nm đang rất thuận lợi. Tuy nhiên, thông tin về khách hàng của dòng chip mới đã không được tiết lộ.

Theo một số nguồn tin dự đoán thì khách hàng của Samsung có thể là Apple, AMD, hoặc Qualcomm. Từ đó, họ cho rằng dây chuyền của Samsung có thể đang sản xuất chip xử lý S1 được trang bị cho Apple Watch hoặc bộ xử lý đồ hoạ của AMD. Thậm chí cũng có thể Samsung đang hợp tác với Qualcomm để làm ra chip xử lý thế hệ mới


Dựa trên những gì Samsung cung cấp thì dòng chip 14nm FinFET mới sẽ có hiệu suất xử lý tốt hơn khoảng 20%, kích thước nhỏ hơn 15%, tiêu thụ điện năng ít hơn 35% so với chip 20nm do TSMC sản xuất.

Samsung đang cố gắng thu hút các khách hàng khi mà nhà sản xuất chip từ Đài Loan TSM đang nổi lên với các hợp đồng làm chip A8 béo bở từ Apple. Ngoài ra, Samsung cũng được cho là sẽ sản xuất bộ vi xử lý A9 có thể được sử dụng trong các thế hệ tiếp theo của iPhone. Hãng hiện cũng đang cung cấp chip lưu trữ DRAM và NAND cho Apple.
59Vote
41Vote
38Vote
211Vote
110Vote
2.739
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Apple từ lâu đã sử dụng bộ vi xử lý tự phát triển trong nhiều thiết bị của hãng, và có vẻ như Google có thể đang tìm cách làm điều gì đó tương tự cho phần cứng của riêng mình.
14 Tháng Tư 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ngừng cấp ngân sách cho WHO với lý do Tổ chức Y tế Thế giới đã che giấu tính nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 ở Trung Quốc trước khi nó lan rộng khắp thế giới.
14 Tháng Tư 2020
Trong khi trôi dạt qua vũ trụ, một đám mây bụi giữa các vì sao tuyệt đẹp đã được điêu khắc bởi gió sao và bức xạ để ra một hình dạng khá dễ nhận thấy.
14 Tháng Tư 2020
Apple đã xuất xưởng khoảng 2.5 triệu chiếc iPhone tại Trung Quốc trong tháng 03/2020, một sự phục hồi nhẹ sau một trong những tháng tồi tệ nhất tại đây.
14 Tháng Tư 2020
Amazon.com cho biết sẽ thuê thêm 75,000 người cho các công việc từ nhân viên kho đến tài xế giao hàng, vì nhu cầu đặt hàng trực tuyến tăng cao trong đại dịch Covid-19, khiến người dân Mỹ phải ở trong nhà.
14 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã phê duyệt các thử nghiệm ở người ở giai đoạn đầu đối với hai loại vaccine chống lại Covid-19 cùng với nỗ lực ngăn chặn các ca nhiễm nhập khẩu từ bên ngoài, đặc biệt là từ nước láng giềng Nga.