Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Chip 14nm Cho Khách Hàng Bí Ẩn

12 Tháng Mười Hai 20149:00 CH(Xem: 22019)
Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Chip 14nm Cho Khách Hàng Bí Ẩn
blank
Samsung đã bắt đầu sản xuất chip FinFET 14nm, dòng chip cực kỳ hiện đại, cho khách hàng bí ẩn của mình.

Kim Ki-nam, Chủ tịch mảng chip bán dẫn của Samsung, đã tuyên bố rằng việc sản xuất chip 14nm đang rất thuận lợi. Tuy nhiên, thông tin về khách hàng của dòng chip mới đã không được tiết lộ.

Theo một số nguồn tin dự đoán thì khách hàng của Samsung có thể là Apple, AMD, hoặc Qualcomm. Từ đó, họ cho rằng dây chuyền của Samsung có thể đang sản xuất chip xử lý S1 được trang bị cho Apple Watch hoặc bộ xử lý đồ hoạ của AMD. Thậm chí cũng có thể Samsung đang hợp tác với Qualcomm để làm ra chip xử lý thế hệ mới


Dựa trên những gì Samsung cung cấp thì dòng chip 14nm FinFET mới sẽ có hiệu suất xử lý tốt hơn khoảng 20%, kích thước nhỏ hơn 15%, tiêu thụ điện năng ít hơn 35% so với chip 20nm do TSMC sản xuất.

Samsung đang cố gắng thu hút các khách hàng khi mà nhà sản xuất chip từ Đài Loan TSM đang nổi lên với các hợp đồng làm chip A8 béo bở từ Apple. Ngoài ra, Samsung cũng được cho là sẽ sản xuất bộ vi xử lý A9 có thể được sử dụng trong các thế hệ tiếp theo của iPhone. Hãng hiện cũng đang cung cấp chip lưu trữ DRAM và NAND cho Apple.
59Vote
41Vote
38Vote
211Vote
110Vote
2.739
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Ba 2020
Có ba thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt đã bị nhiễm Covid-19, hiện đã được cách ly và đưa khỏi chiến hạm bằng máy bay.
24 Tháng Ba 2020
Nếu nhìn chằm chằm vào một mảng trời thú vị đủ lâu, liệu nó trông có khác?
24 Tháng Ba 2020
Cùng với New Zealand, Mỹ đã tăng thêm sức nặng đáng kể trong lời kêu gọi hoãn tổ chức Thế vận hội Tokyo do đại dịch coronavirus (Covid-19). Nhiều nước đang mong muốn ban tổ chức Olympic nhanh chóng đưa ra quyết định tạm hoãn sự kiện.
24 Tháng Ba 2020
Trong khi Châu Âu đã thế chân Trung Quốc trở thành tâm dịch Covid-19 toàn cầu, nhiều quốc gia phương Tây vẫn chưa thực sự rút ra được bài học từ Ý.
24 Tháng Ba 2020
Chỉ một tuần trước, Hong Kong vẫn được xem là hình mẫu của Châu Á trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19, với số lượng ca nhiễm tương đối thấp sau nhiều tháng đương đầu với đại dịch.
24 Tháng Ba 2020
Cuba sẽ hạn chế xuất nhập cảnh và cách ly du khách nước ngoài tại khách sạn và đóng cửa biên giới từ ngày 24/03/2020 để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.