Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Chip 14nm Cho Khách Hàng Bí Ẩn

12 Tháng Mười Hai 20149:00 CH(Xem: 22369)
Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Chip 14nm Cho Khách Hàng Bí Ẩn
blank
Samsung đã bắt đầu sản xuất chip FinFET 14nm, dòng chip cực kỳ hiện đại, cho khách hàng bí ẩn của mình.

Kim Ki-nam, Chủ tịch mảng chip bán dẫn của Samsung, đã tuyên bố rằng việc sản xuất chip 14nm đang rất thuận lợi. Tuy nhiên, thông tin về khách hàng của dòng chip mới đã không được tiết lộ.

Theo một số nguồn tin dự đoán thì khách hàng của Samsung có thể là Apple, AMD, hoặc Qualcomm. Từ đó, họ cho rằng dây chuyền của Samsung có thể đang sản xuất chip xử lý S1 được trang bị cho Apple Watch hoặc bộ xử lý đồ hoạ của AMD. Thậm chí cũng có thể Samsung đang hợp tác với Qualcomm để làm ra chip xử lý thế hệ mới


Dựa trên những gì Samsung cung cấp thì dòng chip 14nm FinFET mới sẽ có hiệu suất xử lý tốt hơn khoảng 20%, kích thước nhỏ hơn 15%, tiêu thụ điện năng ít hơn 35% so với chip 20nm do TSMC sản xuất.

Samsung đang cố gắng thu hút các khách hàng khi mà nhà sản xuất chip từ Đài Loan TSM đang nổi lên với các hợp đồng làm chip A8 béo bở từ Apple. Ngoài ra, Samsung cũng được cho là sẽ sản xuất bộ vi xử lý A9 có thể được sử dụng trong các thế hệ tiếp theo của iPhone. Hãng hiện cũng đang cung cấp chip lưu trữ DRAM và NAND cho Apple.
59Vote
41Vote
38Vote
211Vote
110Vote
2.739
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Sáu 2019
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao trung thành Canes Venatici.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện đang mở cuộc điều tra đối với các công ty công nghệ khổng lồ như Facebook và Google để xác định xem những công ty có lạm dụng sự thống trị thị trường và vi phạm luật chống độc quyền hay không.
06 Tháng Sáu 2019
Vì cho rằng Apple đã nhiều năm độc quyền trong việc bán và phân phối ứng dụng iOS, 2 nhà phát triển đã kiện Apple ra toà án liên bang với hy vọng sẽ “phá vỡ thế độc quyền không đúng đắn của công ty trong thị trường.” Vụ kiện cũng được để mở dạng đại diện tập thể, do đó rất có khả năng sẽ trở thành đại diện để bất cứ ai đã từng bán ứng dụng iOS trên Appstore tại Mỹ cũng có thể làm điều tương tự.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Bloomberg, luật sư của Huawei tại phiên xét xử bắt đầu từ ngày 03/06/2019 nói rằng đồng sang lập CNEX là Ronnie Huang "đã đánh cắp bí mật thương mại mà Huawei phải mất nhiều triệu USD mới phát triển được".
05 Tháng Sáu 2019
Chòm sao Orion có nhiều thứ hơn là một hàng ba ngôi sao liên tiếp. Nó là một không gian phong phú với các tinh vân ấn tượng.
05 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 1928, thời điểm ngài Alexander Flemming khám phá ra penicillin, cuộc sống thay đổi hoàn toàn. Thời đó, người ta đã có thể bỏ mạng chỉ vì một vết xước, nhưng kháng sinh đã cứu được sinh mạng hàng triệu người, việc nằm chờ chết trở thành một tuần điều trị bằng kháng sinh. Đến năm 2019, mọi chuyện chuyển biến theo chiều hướng xấu.