Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Chip 14nm Cho Khách Hàng Bí Ẩn

12 Tháng Mười Hai 20149:00 CH(Xem: 21731)
Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Chip 14nm Cho Khách Hàng Bí Ẩn
blank
Samsung đã bắt đầu sản xuất chip FinFET 14nm, dòng chip cực kỳ hiện đại, cho khách hàng bí ẩn của mình.

Kim Ki-nam, Chủ tịch mảng chip bán dẫn của Samsung, đã tuyên bố rằng việc sản xuất chip 14nm đang rất thuận lợi. Tuy nhiên, thông tin về khách hàng của dòng chip mới đã không được tiết lộ.

Theo một số nguồn tin dự đoán thì khách hàng của Samsung có thể là Apple, AMD, hoặc Qualcomm. Từ đó, họ cho rằng dây chuyền của Samsung có thể đang sản xuất chip xử lý S1 được trang bị cho Apple Watch hoặc bộ xử lý đồ hoạ của AMD. Thậm chí cũng có thể Samsung đang hợp tác với Qualcomm để làm ra chip xử lý thế hệ mới


Dựa trên những gì Samsung cung cấp thì dòng chip 14nm FinFET mới sẽ có hiệu suất xử lý tốt hơn khoảng 20%, kích thước nhỏ hơn 15%, tiêu thụ điện năng ít hơn 35% so với chip 20nm do TSMC sản xuất.

Samsung đang cố gắng thu hút các khách hàng khi mà nhà sản xuất chip từ Đài Loan TSM đang nổi lên với các hợp đồng làm chip A8 béo bở từ Apple. Ngoài ra, Samsung cũng được cho là sẽ sản xuất bộ vi xử lý A9 có thể được sử dụng trong các thế hệ tiếp theo của iPhone. Hãng hiện cũng đang cung cấp chip lưu trữ DRAM và NAND cho Apple.
59Vote
41Vote
38Vote
211Vote
110Vote
2.739
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch Trump đã đệ đơn kiến nghị kiểm lại phiếu bầu ở hai quận của bang Wisconsin, trong nỗ lực lật ngược chiến thắng của Biden tại tiểu bang.
18 Tháng Mười Một 2020
Hệ thống trường học công lập của Thành phố New York, lớn nhất quốc gia, đã kêu gọi ngừng giảng dạy trực tiếp vào thứ Tư (18/11/2020) vì số ca nhiễm coronavirus tăng vọt, khiến số người chết ở Mỹ do đại dịch Covid-19 lên tới 250,000.
18 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Tư (18/11/2020), các nhà lập pháp đảng Dân chủ đã đề cử Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tiếp tục làm lãnh đạo tại Hạ viện cho nhiệm kỳ sắp tới.
18 Tháng Mười Một 2020
Hãng hàng không Na Uy Norwegian Air đã trở thành nạn nhân của đại dịch Covid-19.
18 Tháng Mười Một 2020
Điều gì tạo ra những vệt sáng dài trên bầu trời?
17 Tháng Mười Một 2020
Từ đầu năm 2020, tập đoàn Nhật Bản SoftBank Group liên tục bán tài sản từ cổ phần tại Alibaba cho tới T-Mobile, thu về khối tiền mặt lên tới 80 tỷ USD.