Cơ Quan Giám Sát Cạnh Tranh Canada Điều Tra Các Giao Dịch Với Nhà Mạng Di Động Của Apple

13 Tháng Mười Hai 20146:00 CH(Xem: 23176)
Cơ Quan Giám Sát Cạnh Tranh Canada Điều Tra Các Giao Dịch Với Nhà Mạng Di Động Của Apple
blank
Cục giám sát cạnh tranh Canada cho biết cơ quan đang tiến hành điều tra các cáo buộc đơn vị Apple Inc ở Canada sử dụng các điều khoản chống cạnh tranh trong các hợp đồng với các nhà mạng không dây trong nước.

Cơ quan cho biết chưa có hành vi sai trái nào từ đơn vị Apple ở Canada được tìm thấy cho đến nay, tuy nhiên cơ quan đã từ chối cho biết ai đã đưa ra những cáo buộc. Phía Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì.

Trung tuần tháng 12/2014, cục giám sát cạnh tranh Canada đã xin một lệnh của tòa án nhằm buộc Apple phải giao nộp các hồ sơ liên quan đến việc điều tra đang diễn ra.

Cơ quan giám sát chống độc quyền Canada vào tháng 11/2014 cũng đã tiến hành một cuộc điều tra tương tự nhằm vào hệ thống cửa hàng bán lẻ hàng đầu đất nước Loblaw Cos Ltd, và yêu cầu một số nhà cung cấp lớn của chuỗi bàn giao các hồ sơ liên quan đến các giao dịch với công ty.


Cơ quan điều tra cho biết đang xin lệnh của tòa án nhằm yêu cầu chi nhánh Apple tại Canada cung cấp các hồ sơ và bảng thống kê bằng văn bản về các thông tin có liên quan đến cuộc điều tra.

Cơ quan cũng nhấn mạnh hiện vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy Apple đã vi phạm bất kỳ quy tắc nào cơ quan cũng không nộp bất kỳ đơn xin nào đến Tòa cạnh tranh liên bang hay bất kỳ tòa án nào khác để tìm kiếm biện pháp khắc phục bất cứ hành vi chống cạnh tranh bị cáo buộc nào.

Cục giám sát cạnh tranh Canada không nêu rõ liệu cơ quan có tiến hành tiếp cận với các công ty viễn thông lớn ở Canada để yêu cầu cung cấp các tài liệu có liên quan đến cuộc điều tra hay không.

Tập đoàn viễn thông Tules đã từ chối bình luận về vấn đề này. Các đối thủ của công ty như BCE Inc và Rogers Communication Inc cũng không ngay lâp tức đưa ra bất cứ bình luận gì.
511Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), Nga đã bổ sung một số quan chức an ninh và tình báo cấp cao của Đức vào danh sách cấm nhập cảnh, do căng thẳng về tấn công mạng.
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), thống đốc bang Colorado, Mỹ, cho biết đã phát hiện ca nhiễm biến chủng Covid-19 từ Anh đầu tiên.
29 Tháng Mười Hai 2020
Những đám mây khí hydro phát sáng lấp đầy khung trời đầy màu sắc trong chòm sao mờ nhạt nhưng huyền ảo Monoceros (Chòm Kỳ lân).
29 Tháng Mười Hai 2020
Các khoản đặt cược vào cổ phiếu công nghệ và tiền ảo mang lại mức lãi ấn tượng cho các quỹ tương hỗ (mutual fund) và quỹ giao dịch hoán đổi (exchange-traded funds - ETF) hàng đầu của Mỹ trong năm 2020.
28 Tháng Mười Hai 2020
Samsung sẽ chính thức ra mắt Galaxy S21 vào ngày 14/01/2020. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 12/2020, WinFuture đã tiết lộ gần như toàn bộ thông số kỹ thuật của Galaxy S21.
28 Tháng Mười Hai 2020
Có tới 190.000 chiếc quạt trần Hampton Bay bị thu hồi.