Cơ Quan Giám Sát Cạnh Tranh Canada Điều Tra Các Giao Dịch Với Nhà Mạng Di Động Của Apple

13 Tháng Mười Hai 20146:00 CH(Xem: 23543)
Cơ Quan Giám Sát Cạnh Tranh Canada Điều Tra Các Giao Dịch Với Nhà Mạng Di Động Của Apple
blank
Cục giám sát cạnh tranh Canada cho biết cơ quan đang tiến hành điều tra các cáo buộc đơn vị Apple Inc ở Canada sử dụng các điều khoản chống cạnh tranh trong các hợp đồng với các nhà mạng không dây trong nước.

Cơ quan cho biết chưa có hành vi sai trái nào từ đơn vị Apple ở Canada được tìm thấy cho đến nay, tuy nhiên cơ quan đã từ chối cho biết ai đã đưa ra những cáo buộc. Phía Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì.

Trung tuần tháng 12/2014, cục giám sát cạnh tranh Canada đã xin một lệnh của tòa án nhằm buộc Apple phải giao nộp các hồ sơ liên quan đến việc điều tra đang diễn ra.

Cơ quan giám sát chống độc quyền Canada vào tháng 11/2014 cũng đã tiến hành một cuộc điều tra tương tự nhằm vào hệ thống cửa hàng bán lẻ hàng đầu đất nước Loblaw Cos Ltd, và yêu cầu một số nhà cung cấp lớn của chuỗi bàn giao các hồ sơ liên quan đến các giao dịch với công ty.


Cơ quan điều tra cho biết đang xin lệnh của tòa án nhằm yêu cầu chi nhánh Apple tại Canada cung cấp các hồ sơ và bảng thống kê bằng văn bản về các thông tin có liên quan đến cuộc điều tra.

Cơ quan cũng nhấn mạnh hiện vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy Apple đã vi phạm bất kỳ quy tắc nào cơ quan cũng không nộp bất kỳ đơn xin nào đến Tòa cạnh tranh liên bang hay bất kỳ tòa án nào khác để tìm kiếm biện pháp khắc phục bất cứ hành vi chống cạnh tranh bị cáo buộc nào.

Cục giám sát cạnh tranh Canada không nêu rõ liệu cơ quan có tiến hành tiếp cận với các công ty viễn thông lớn ở Canada để yêu cầu cung cấp các tài liệu có liên quan đến cuộc điều tra hay không.

Tập đoàn viễn thông Tules đã từ chối bình luận về vấn đề này. Các đối thủ của công ty như BCE Inc và Rogers Communication Inc cũng không ngay lâp tức đưa ra bất cứ bình luận gì.
511Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản.
16 Tháng Mười 2019
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều.
16 Tháng Mười 2019
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
16 Tháng Mười 2019
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.