Cơ Quan Giám Sát Cạnh Tranh Canada Điều Tra Các Giao Dịch Với Nhà Mạng Di Động Của Apple

13 Tháng Mười Hai 20146:00 CH(Xem: 23746)
Cơ Quan Giám Sát Cạnh Tranh Canada Điều Tra Các Giao Dịch Với Nhà Mạng Di Động Của Apple
blank
Cục giám sát cạnh tranh Canada cho biết cơ quan đang tiến hành điều tra các cáo buộc đơn vị Apple Inc ở Canada sử dụng các điều khoản chống cạnh tranh trong các hợp đồng với các nhà mạng không dây trong nước.

Cơ quan cho biết chưa có hành vi sai trái nào từ đơn vị Apple ở Canada được tìm thấy cho đến nay, tuy nhiên cơ quan đã từ chối cho biết ai đã đưa ra những cáo buộc. Phía Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì.

Trung tuần tháng 12/2014, cục giám sát cạnh tranh Canada đã xin một lệnh của tòa án nhằm buộc Apple phải giao nộp các hồ sơ liên quan đến việc điều tra đang diễn ra.

Cơ quan giám sát chống độc quyền Canada vào tháng 11/2014 cũng đã tiến hành một cuộc điều tra tương tự nhằm vào hệ thống cửa hàng bán lẻ hàng đầu đất nước Loblaw Cos Ltd, và yêu cầu một số nhà cung cấp lớn của chuỗi bàn giao các hồ sơ liên quan đến các giao dịch với công ty.


Cơ quan điều tra cho biết đang xin lệnh của tòa án nhằm yêu cầu chi nhánh Apple tại Canada cung cấp các hồ sơ và bảng thống kê bằng văn bản về các thông tin có liên quan đến cuộc điều tra.

Cơ quan cũng nhấn mạnh hiện vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy Apple đã vi phạm bất kỳ quy tắc nào cơ quan cũng không nộp bất kỳ đơn xin nào đến Tòa cạnh tranh liên bang hay bất kỳ tòa án nào khác để tìm kiếm biện pháp khắc phục bất cứ hành vi chống cạnh tranh bị cáo buộc nào.

Cục giám sát cạnh tranh Canada không nêu rõ liệu cơ quan có tiến hành tiếp cận với các công ty viễn thông lớn ở Canada để yêu cầu cung cấp các tài liệu có liên quan đến cuộc điều tra hay không.

Tập đoàn viễn thông Tules đã từ chối bình luận về vấn đề này. Các đối thủ của công ty như BCE Inc và Rogers Communication Inc cũng không ngay lâp tức đưa ra bất cứ bình luận gì.
511Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Hồi tháng 12/2018, doanh số iPhone XR suy yếu tại nhiều thị trường khiến sản lượng cung ứng màn LCD của Japan Display, đối tác cung cấp màn LCD hàng đầu cho Apple suy giảm tới 30%.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO Apple, đã xác nhận rằng hãng đang điều tra một ứng dụng cho phép những người đàn ông ở Ả Rập - Saudi theo dõi phụ nữ và điều khiển họ từ xa. Ứng dụng có tên Absher, được thiết kế để ghi danh hộ chiếu, giấy khai sinh một cách đơn giản. Nhưng khi sử dụng thực tế, người dùng còn thấy có một lựa chọn để định vị, điều khiển một 'đối tượng' khác bằng cách giới hạn hộ chiếu và không cho họ ra khỏi đất nước.
14 Tháng Hai 2019
Ngày Valentine năm 1990, bay 4 tỉ dặm từ Mặt trời, tàu vũ trụ Voyager 1 nhìn lại một lần cuối cùng để chụp lại tấm chân dung gia đình Hệ mặt trời đầu tiên. Ảnh chân dung hoàn chỉnh là bức tranh khảm 60 khung hình được tạo ra từ điểm mấu chốt 32 độ so với mặt phẳng hoàng đạo. Trong đó, các khung camera góc rộng của Voyager quét qua bên trong Hệ mặt trời ở bên trái, liên kết với quả bóng khí khổng lồ sao Hải Vương, hành tinh ngoài cùng của Hệ mặt trời, ở phía bên phải.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau khi vượt qua LG để trở thành nhà cung cấp màn hình OLED chính thức cho Mate 20 Pro của Huawei, BOE tiếp tục vượt qua công ty Hàn Quốc để trở thành nhà cung cấp màn hình TV LCD và tấm nền màn hình lớn nhất thế giới.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Canon được cho là chuẩn bị công bố một công nghệ ống kính hoàn toàn mới, có tên là Defocus Smoothing (làm mờ nền ảnh).
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) của Mỹ đã kiện cựu luật sư Apple Gene Levoff vì hành vi giao dịch nội gián để trục lợi.