Cơ Quan Giám Sát Cạnh Tranh Canada Điều Tra Các Giao Dịch Với Nhà Mạng Di Động Của Apple

13 Tháng Mười Hai 20146:00 CH(Xem: 23262)
Cơ Quan Giám Sát Cạnh Tranh Canada Điều Tra Các Giao Dịch Với Nhà Mạng Di Động Của Apple
blank
Cục giám sát cạnh tranh Canada cho biết cơ quan đang tiến hành điều tra các cáo buộc đơn vị Apple Inc ở Canada sử dụng các điều khoản chống cạnh tranh trong các hợp đồng với các nhà mạng không dây trong nước.

Cơ quan cho biết chưa có hành vi sai trái nào từ đơn vị Apple ở Canada được tìm thấy cho đến nay, tuy nhiên cơ quan đã từ chối cho biết ai đã đưa ra những cáo buộc. Phía Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì.

Trung tuần tháng 12/2014, cục giám sát cạnh tranh Canada đã xin một lệnh của tòa án nhằm buộc Apple phải giao nộp các hồ sơ liên quan đến việc điều tra đang diễn ra.

Cơ quan giám sát chống độc quyền Canada vào tháng 11/2014 cũng đã tiến hành một cuộc điều tra tương tự nhằm vào hệ thống cửa hàng bán lẻ hàng đầu đất nước Loblaw Cos Ltd, và yêu cầu một số nhà cung cấp lớn của chuỗi bàn giao các hồ sơ liên quan đến các giao dịch với công ty.


Cơ quan điều tra cho biết đang xin lệnh của tòa án nhằm yêu cầu chi nhánh Apple tại Canada cung cấp các hồ sơ và bảng thống kê bằng văn bản về các thông tin có liên quan đến cuộc điều tra.

Cơ quan cũng nhấn mạnh hiện vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy Apple đã vi phạm bất kỳ quy tắc nào cơ quan cũng không nộp bất kỳ đơn xin nào đến Tòa cạnh tranh liên bang hay bất kỳ tòa án nào khác để tìm kiếm biện pháp khắc phục bất cứ hành vi chống cạnh tranh bị cáo buộc nào.

Cục giám sát cạnh tranh Canada không nêu rõ liệu cơ quan có tiến hành tiếp cận với các công ty viễn thông lớn ở Canada để yêu cầu cung cấp các tài liệu có liên quan đến cuộc điều tra hay không.

Tập đoàn viễn thông Tules đã từ chối bình luận về vấn đề này. Các đối thủ của công ty như BCE Inc và Rogers Communication Inc cũng không ngay lâp tức đưa ra bất cứ bình luận gì.
511Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Thụy Điển, từng nổi tiếng vì từ chối phong tỏa trong thời gian xảy ra làn sóng Covid-19 đầu tiên, dường như đang thay đổi phương pháp đối phó đại dịch.
17 Tháng Mười Một 2020
Thời gian là một đêm tháng Bảy, trên đảo Crete của Hy Lạp, và bầu trời thật ngoạn mục.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), một quan chức cấp cao của Trung Quốc cho biết Bắc Kinh đang tiến hành các động thái nhằm cải cách hiến pháp của Hong Kong, bao gồm cả hệ thống tư pháp của đặc khu.
17 Tháng Mười Một 2020
Các chiến lược gia của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley dự báo rằng sự phục hồi kinh tế theo “hình chữ V”
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), tập đoàn Huawei Technologies cho biết sẽ bán toàn bộ mảng kinh doanh smartphone Honor lại cho một liên doanh tại Trung Quốc, nhằm giúp Honor duy trì tiếp cận với các linh kiện quan trọng trong bối cảnh Huawei bị Mỹ cấm vận.
16 Tháng Mười Một 2020
Hai hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc có kế hoạch sáp nhập thông qua việc Korean Air mua lại Asiana Airlines với giá 1,800 tỷ won (khoảng 1.6 tỷ USD).