Tạp Chí Financial Time Vinh Danh Tim Cook Là “Nhân Vật Của Năm” 2014

14 Tháng Mười Hai 20149:00 CH(Xem: 20351)
Tạp Chí Financial Time Vinh Danh Tim Cook Là “Nhân Vật Của Năm” 2014
blank
Tạp chí Financial Time bình chọn CEO Apple - Tim Cook nhận danh hiệu “Nhân vật của năm” trong năm 2014. Ông đã qua mặt 7 ứng cử viên khác như Jack Ma - CEO trang thương mại điện tử Alibaba, tổng thống Nga Putin, nữ ca sĩ Taylor Swift,… để dành được danh hiệu cao quý của năm 2014.

Tờ Financial Time cho biết rằng chính những quyết định đúng đắn trong việc lãnh đạo Apple cùng tuyên bố công khai về quan điểm giới tính của Tim Cook đã giúp ông giành được danh hiệu này:

“Chỉ riêng những thành công tài chính và sáng kiến công nghệ mới cũng đã đủ để mang về cho CEO Apple danh hiệu “Nhân vật của năm”. Tuy nhiên, Tim Cook thậm chí còn xứng đáng hơn khi đã công khai đời sống cá nhân của mình. Không có gì mạnh mẽ hơn so với việc công khai quan điểm giới tính ra công chúng lần đầu tiên”


Financial Time cũng nhắc tới các quyết định đúng đắn khác của Tim Cook như chiêu mộ Angela Ahrendts (cựu CEO của Burberry) về làm quản lý kênh bán lẻ của Apple, tuyển dụng nhà thiết kế Marc Newson, vụ mua lại Beats với giá 3 tỷ USD và những thành công liên tiếp của iPhone 6, 6 plus, Apple Pay, ra mắt Apple Watch. Tất cả đã giúp Apple đạt được giá trị vốn hóa thị trường 700 tỷ USD vào tháng 11/2014 và chứng minh rằng Tim Cook hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu “Nhân vật của năm” 2014.
59Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.