Tạp Chí Financial Time Vinh Danh Tim Cook Là “Nhân Vật Của Năm” 2014

14 Tháng Mười Hai 20149:00 CH(Xem: 20502)
Tạp Chí Financial Time Vinh Danh Tim Cook Là “Nhân Vật Của Năm” 2014
blank
Tạp chí Financial Time bình chọn CEO Apple - Tim Cook nhận danh hiệu “Nhân vật của năm” trong năm 2014. Ông đã qua mặt 7 ứng cử viên khác như Jack Ma - CEO trang thương mại điện tử Alibaba, tổng thống Nga Putin, nữ ca sĩ Taylor Swift,… để dành được danh hiệu cao quý của năm 2014.

Tờ Financial Time cho biết rằng chính những quyết định đúng đắn trong việc lãnh đạo Apple cùng tuyên bố công khai về quan điểm giới tính của Tim Cook đã giúp ông giành được danh hiệu này:

“Chỉ riêng những thành công tài chính và sáng kiến công nghệ mới cũng đã đủ để mang về cho CEO Apple danh hiệu “Nhân vật của năm”. Tuy nhiên, Tim Cook thậm chí còn xứng đáng hơn khi đã công khai đời sống cá nhân của mình. Không có gì mạnh mẽ hơn so với việc công khai quan điểm giới tính ra công chúng lần đầu tiên”


Financial Time cũng nhắc tới các quyết định đúng đắn khác của Tim Cook như chiêu mộ Angela Ahrendts (cựu CEO của Burberry) về làm quản lý kênh bán lẻ của Apple, tuyển dụng nhà thiết kế Marc Newson, vụ mua lại Beats với giá 3 tỷ USD và những thành công liên tiếp của iPhone 6, 6 plus, Apple Pay, ra mắt Apple Watch. Tất cả đã giúp Apple đạt được giá trị vốn hóa thị trường 700 tỷ USD vào tháng 11/2014 và chứng minh rằng Tim Cook hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu “Nhân vật của năm” 2014.
59Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại văn phòng nội các.
16 Tháng Tư 2020
Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.
16 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã khiến nhiều người dân phẫn nộ khi sa thải Bộ trưởng Y tế vì bất đồng trong cách ứng phó với đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.