Tạp Chí Financial Time Vinh Danh Tim Cook Là “Nhân Vật Của Năm” 2014

14 Tháng Mười Hai 20149:00 CH(Xem: 20722)
Tạp Chí Financial Time Vinh Danh Tim Cook Là “Nhân Vật Của Năm” 2014
blank
Tạp chí Financial Time bình chọn CEO Apple - Tim Cook nhận danh hiệu “Nhân vật của năm” trong năm 2014. Ông đã qua mặt 7 ứng cử viên khác như Jack Ma - CEO trang thương mại điện tử Alibaba, tổng thống Nga Putin, nữ ca sĩ Taylor Swift,… để dành được danh hiệu cao quý của năm 2014.

Tờ Financial Time cho biết rằng chính những quyết định đúng đắn trong việc lãnh đạo Apple cùng tuyên bố công khai về quan điểm giới tính của Tim Cook đã giúp ông giành được danh hiệu này:

“Chỉ riêng những thành công tài chính và sáng kiến công nghệ mới cũng đã đủ để mang về cho CEO Apple danh hiệu “Nhân vật của năm”. Tuy nhiên, Tim Cook thậm chí còn xứng đáng hơn khi đã công khai đời sống cá nhân của mình. Không có gì mạnh mẽ hơn so với việc công khai quan điểm giới tính ra công chúng lần đầu tiên”


Financial Time cũng nhắc tới các quyết định đúng đắn khác của Tim Cook như chiêu mộ Angela Ahrendts (cựu CEO của Burberry) về làm quản lý kênh bán lẻ của Apple, tuyển dụng nhà thiết kế Marc Newson, vụ mua lại Beats với giá 3 tỷ USD và những thành công liên tiếp của iPhone 6, 6 plus, Apple Pay, ra mắt Apple Watch. Tất cả đã giúp Apple đạt được giá trị vốn hóa thị trường 700 tỷ USD vào tháng 11/2014 và chứng minh rằng Tim Cook hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu “Nhân vật của năm” 2014.
59Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Một 2019
Nga và Iran chỉ trích việc Trump quyết định duy trì quân đội Mỹ gần các mỏ dầu ở đông bắc Syria nhằm khai thác nguồn tài nguyên dầu mỏ.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FEDeral Reserve System - FED) hạ lãi suất thêm 0.25%, do kinh tế Mỹ tiếp tục chậm lại vì căng thẳng thương mại và tăng trưởng toàn cầu yếu.
01 Tháng Mười Một 2019
Các nghị sĩ chỉ trích CEO Boeing trong phiên điều trần, nói rằng hãng đã biết rõ vấn đề của 737 MAX nhưng che giấu sự thật và đã chế tạo "cỗ quan tài bay".
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về ký kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp một trở ngại lớn khi Chile bất ngờ tuyên bố hủy đăng cai hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/2019 - sự kiện mà lãnh đạo Mỹ-Trung dự kiến sẽ gặp nhau.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
31 Tháng Mười 2019
Vụ xả súng xảy ra tại bữa tiệc ngoài trời ở thành phố Long Beach, nam California đêm 29/10/2019 khiến ba người chết và 9 người bị thương.