Tạp Chí Financial Time Vinh Danh Tim Cook Là “Nhân Vật Của Năm” 2014

14 Tháng Mười Hai 20149:00 CH(Xem: 20857)
Tạp Chí Financial Time Vinh Danh Tim Cook Là “Nhân Vật Của Năm” 2014
blank
Tạp chí Financial Time bình chọn CEO Apple - Tim Cook nhận danh hiệu “Nhân vật của năm” trong năm 2014. Ông đã qua mặt 7 ứng cử viên khác như Jack Ma - CEO trang thương mại điện tử Alibaba, tổng thống Nga Putin, nữ ca sĩ Taylor Swift,… để dành được danh hiệu cao quý của năm 2014.

Tờ Financial Time cho biết rằng chính những quyết định đúng đắn trong việc lãnh đạo Apple cùng tuyên bố công khai về quan điểm giới tính của Tim Cook đã giúp ông giành được danh hiệu này:

“Chỉ riêng những thành công tài chính và sáng kiến công nghệ mới cũng đã đủ để mang về cho CEO Apple danh hiệu “Nhân vật của năm”. Tuy nhiên, Tim Cook thậm chí còn xứng đáng hơn khi đã công khai đời sống cá nhân của mình. Không có gì mạnh mẽ hơn so với việc công khai quan điểm giới tính ra công chúng lần đầu tiên”


Financial Time cũng nhắc tới các quyết định đúng đắn khác của Tim Cook như chiêu mộ Angela Ahrendts (cựu CEO của Burberry) về làm quản lý kênh bán lẻ của Apple, tuyển dụng nhà thiết kế Marc Newson, vụ mua lại Beats với giá 3 tỷ USD và những thành công liên tiếp của iPhone 6, 6 plus, Apple Pay, ra mắt Apple Watch. Tất cả đã giúp Apple đạt được giá trị vốn hóa thị trường 700 tỷ USD vào tháng 11/2014 và chứng minh rằng Tim Cook hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu “Nhân vật của năm” 2014.
59Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.