Sony Muốn Các Cơ Quan Tin Tức Xóa Dữ Liệu Bị Rò Rỉ Sau Vụ Tấn Công Mạng

15 Tháng Mười Hai 20142:00 SA(Xem: 24315)
Sony Muốn Các Cơ Quan Tin Tức Xóa Dữ Liệu Bị Rò Rỉ Sau Vụ Tấn Công Mạng
blank
Hồi cuối tuần thứ hai của tháng 12/2014, Sony vừa ban hành một cảnh báo đến các cơ quan tin tức nhằm ngăn chặn việc sử dụng các thông tin bị rò rỉ sau vi phạm an ninh mạng nghiệm trọng tại hãng phim Sony Pictures.

Trang tin tức New York Times cho biết, bức thư với lời lẽ được diễn đạt nghiêm khắc mà Sony Picture đã ủy quyền cho luật sư David Boies gửi đến các cơ quan báo chí gọi các tài liệu Sony bị rò rỉ là “thông tin bị đánh cắp” và yêu cầu những cơ quan có thể đã tải về không được xem lại và phải xóa bỏ chúng.

Bức thư tiếp tục cảnh báo các cơ quan tin tức không tuân thủ theo các yêu cầu của Sony sẽ phải “chịu trách nhiệm cho bất cứ thiệt hại hoặc tổn thất nào phát sinh từ việc sử dụng hoặc phổ biến các tài liệu”. Đại diện Sony đã không đưa ra bất cứ bình luận nào về bức thư.

Bức thư gửi đến các cơ quan báo chí nhấn mạnh mảng phim và truyền hình của Sony đang cố gắng khắc phục hậu quả trong sự cố bảo mật dẫn đến rò rỉ các bộ phim vào hồi đầu tháng 12/2014. Cuối tháng 11/2014, một nhóm hacker tự xưng là GOP đã đánh sập các hệ thống mạng máy tính và phát tán hàng nghìn dữ liệu và email tài chính và các bí mật của hãng phim Sony Pictures trên các trang web chia sẻ tập tin. Trong đó có một số bộ phim của Sony chưa được phát hành cũng bị phát tán.


Bức thư cảnh báo của Sony được gửi đi một ngày sau khi nhóm tin tặc tiếp tục phát tán các dữ liệu lần thứ bảy và hứa hẹn sẽ “một món quà giáng sinh” hấp dẫn hơn, chắc chắn sẽ đặt Sony Pictures và tình trang tồi tệ nhất.

Bức thư kêu gọi ngăn chặn các hành động phát tán các dữ liệu của Sony và cho biết nhóm tin tặc đang sử dụng việc phổ biến các thông tin cá nhân và thông tin công ty cho mục đích làm tổn hại đến vật chất mà còn tổn hại đến hình ảnh của Sony Pictures Entertainment.

Nhiều nguồn tin cho rằng nguyên nhân dẫn đến vụ tấn công không gian mạng nghiêm trọng nhằm vào Sony được thực hiện bởi các hacker đại diện cho chính phủ Bắc Triều Tiên, bắt nguồn từ việc phản ứng lại bộ phim “The Interview”. Đây là bộ phim hài với sự tham gia của James Franco và Seth Rogen vào vai hai nhà báo được tuyển dụng bởi CIA hướng đến mục tiêu ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.
54Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.