Sony Muốn Các Cơ Quan Tin Tức Xóa Dữ Liệu Bị Rò Rỉ Sau Vụ Tấn Công Mạng

15 Tháng Mười Hai 20142:00 SA(Xem: 24385)
Sony Muốn Các Cơ Quan Tin Tức Xóa Dữ Liệu Bị Rò Rỉ Sau Vụ Tấn Công Mạng
blank
Hồi cuối tuần thứ hai của tháng 12/2014, Sony vừa ban hành một cảnh báo đến các cơ quan tin tức nhằm ngăn chặn việc sử dụng các thông tin bị rò rỉ sau vi phạm an ninh mạng nghiệm trọng tại hãng phim Sony Pictures.

Trang tin tức New York Times cho biết, bức thư với lời lẽ được diễn đạt nghiêm khắc mà Sony Picture đã ủy quyền cho luật sư David Boies gửi đến các cơ quan báo chí gọi các tài liệu Sony bị rò rỉ là “thông tin bị đánh cắp” và yêu cầu những cơ quan có thể đã tải về không được xem lại và phải xóa bỏ chúng.

Bức thư tiếp tục cảnh báo các cơ quan tin tức không tuân thủ theo các yêu cầu của Sony sẽ phải “chịu trách nhiệm cho bất cứ thiệt hại hoặc tổn thất nào phát sinh từ việc sử dụng hoặc phổ biến các tài liệu”. Đại diện Sony đã không đưa ra bất cứ bình luận nào về bức thư.

Bức thư gửi đến các cơ quan báo chí nhấn mạnh mảng phim và truyền hình của Sony đang cố gắng khắc phục hậu quả trong sự cố bảo mật dẫn đến rò rỉ các bộ phim vào hồi đầu tháng 12/2014. Cuối tháng 11/2014, một nhóm hacker tự xưng là GOP đã đánh sập các hệ thống mạng máy tính và phát tán hàng nghìn dữ liệu và email tài chính và các bí mật của hãng phim Sony Pictures trên các trang web chia sẻ tập tin. Trong đó có một số bộ phim của Sony chưa được phát hành cũng bị phát tán.


Bức thư cảnh báo của Sony được gửi đi một ngày sau khi nhóm tin tặc tiếp tục phát tán các dữ liệu lần thứ bảy và hứa hẹn sẽ “một món quà giáng sinh” hấp dẫn hơn, chắc chắn sẽ đặt Sony Pictures và tình trang tồi tệ nhất.

Bức thư kêu gọi ngăn chặn các hành động phát tán các dữ liệu của Sony và cho biết nhóm tin tặc đang sử dụng việc phổ biến các thông tin cá nhân và thông tin công ty cho mục đích làm tổn hại đến vật chất mà còn tổn hại đến hình ảnh của Sony Pictures Entertainment.

Nhiều nguồn tin cho rằng nguyên nhân dẫn đến vụ tấn công không gian mạng nghiêm trọng nhằm vào Sony được thực hiện bởi các hacker đại diện cho chính phủ Bắc Triều Tiên, bắt nguồn từ việc phản ứng lại bộ phim “The Interview”. Đây là bộ phim hài với sự tham gia của James Franco và Seth Rogen vào vai hai nhà báo được tuyển dụng bởi CIA hướng đến mục tiêu ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.
54Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
24 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
23 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.