Sony Muốn Các Cơ Quan Tin Tức Xóa Dữ Liệu Bị Rò Rỉ Sau Vụ Tấn Công Mạng

15 Tháng Mười Hai 20142:00 SA(Xem: 24407)
Sony Muốn Các Cơ Quan Tin Tức Xóa Dữ Liệu Bị Rò Rỉ Sau Vụ Tấn Công Mạng
blank
Hồi cuối tuần thứ hai của tháng 12/2014, Sony vừa ban hành một cảnh báo đến các cơ quan tin tức nhằm ngăn chặn việc sử dụng các thông tin bị rò rỉ sau vi phạm an ninh mạng nghiệm trọng tại hãng phim Sony Pictures.

Trang tin tức New York Times cho biết, bức thư với lời lẽ được diễn đạt nghiêm khắc mà Sony Picture đã ủy quyền cho luật sư David Boies gửi đến các cơ quan báo chí gọi các tài liệu Sony bị rò rỉ là “thông tin bị đánh cắp” và yêu cầu những cơ quan có thể đã tải về không được xem lại và phải xóa bỏ chúng.

Bức thư tiếp tục cảnh báo các cơ quan tin tức không tuân thủ theo các yêu cầu của Sony sẽ phải “chịu trách nhiệm cho bất cứ thiệt hại hoặc tổn thất nào phát sinh từ việc sử dụng hoặc phổ biến các tài liệu”. Đại diện Sony đã không đưa ra bất cứ bình luận nào về bức thư.

Bức thư gửi đến các cơ quan báo chí nhấn mạnh mảng phim và truyền hình của Sony đang cố gắng khắc phục hậu quả trong sự cố bảo mật dẫn đến rò rỉ các bộ phim vào hồi đầu tháng 12/2014. Cuối tháng 11/2014, một nhóm hacker tự xưng là GOP đã đánh sập các hệ thống mạng máy tính và phát tán hàng nghìn dữ liệu và email tài chính và các bí mật của hãng phim Sony Pictures trên các trang web chia sẻ tập tin. Trong đó có một số bộ phim của Sony chưa được phát hành cũng bị phát tán.


Bức thư cảnh báo của Sony được gửi đi một ngày sau khi nhóm tin tặc tiếp tục phát tán các dữ liệu lần thứ bảy và hứa hẹn sẽ “một món quà giáng sinh” hấp dẫn hơn, chắc chắn sẽ đặt Sony Pictures và tình trang tồi tệ nhất.

Bức thư kêu gọi ngăn chặn các hành động phát tán các dữ liệu của Sony và cho biết nhóm tin tặc đang sử dụng việc phổ biến các thông tin cá nhân và thông tin công ty cho mục đích làm tổn hại đến vật chất mà còn tổn hại đến hình ảnh của Sony Pictures Entertainment.

Nhiều nguồn tin cho rằng nguyên nhân dẫn đến vụ tấn công không gian mạng nghiêm trọng nhằm vào Sony được thực hiện bởi các hacker đại diện cho chính phủ Bắc Triều Tiên, bắt nguồn từ việc phản ứng lại bộ phim “The Interview”. Đây là bộ phim hài với sự tham gia của James Franco và Seth Rogen vào vai hai nhà báo được tuyển dụng bởi CIA hướng đến mục tiêu ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.
54Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.