Sony Muốn Các Cơ Quan Tin Tức Xóa Dữ Liệu Bị Rò Rỉ Sau Vụ Tấn Công Mạng

15 Tháng Mười Hai 20142:00 SA(Xem: 24409)
Sony Muốn Các Cơ Quan Tin Tức Xóa Dữ Liệu Bị Rò Rỉ Sau Vụ Tấn Công Mạng
blank
Hồi cuối tuần thứ hai của tháng 12/2014, Sony vừa ban hành một cảnh báo đến các cơ quan tin tức nhằm ngăn chặn việc sử dụng các thông tin bị rò rỉ sau vi phạm an ninh mạng nghiệm trọng tại hãng phim Sony Pictures.

Trang tin tức New York Times cho biết, bức thư với lời lẽ được diễn đạt nghiêm khắc mà Sony Picture đã ủy quyền cho luật sư David Boies gửi đến các cơ quan báo chí gọi các tài liệu Sony bị rò rỉ là “thông tin bị đánh cắp” và yêu cầu những cơ quan có thể đã tải về không được xem lại và phải xóa bỏ chúng.

Bức thư tiếp tục cảnh báo các cơ quan tin tức không tuân thủ theo các yêu cầu của Sony sẽ phải “chịu trách nhiệm cho bất cứ thiệt hại hoặc tổn thất nào phát sinh từ việc sử dụng hoặc phổ biến các tài liệu”. Đại diện Sony đã không đưa ra bất cứ bình luận nào về bức thư.

Bức thư gửi đến các cơ quan báo chí nhấn mạnh mảng phim và truyền hình của Sony đang cố gắng khắc phục hậu quả trong sự cố bảo mật dẫn đến rò rỉ các bộ phim vào hồi đầu tháng 12/2014. Cuối tháng 11/2014, một nhóm hacker tự xưng là GOP đã đánh sập các hệ thống mạng máy tính và phát tán hàng nghìn dữ liệu và email tài chính và các bí mật của hãng phim Sony Pictures trên các trang web chia sẻ tập tin. Trong đó có một số bộ phim của Sony chưa được phát hành cũng bị phát tán.


Bức thư cảnh báo của Sony được gửi đi một ngày sau khi nhóm tin tặc tiếp tục phát tán các dữ liệu lần thứ bảy và hứa hẹn sẽ “một món quà giáng sinh” hấp dẫn hơn, chắc chắn sẽ đặt Sony Pictures và tình trang tồi tệ nhất.

Bức thư kêu gọi ngăn chặn các hành động phát tán các dữ liệu của Sony và cho biết nhóm tin tặc đang sử dụng việc phổ biến các thông tin cá nhân và thông tin công ty cho mục đích làm tổn hại đến vật chất mà còn tổn hại đến hình ảnh của Sony Pictures Entertainment.

Nhiều nguồn tin cho rằng nguyên nhân dẫn đến vụ tấn công không gian mạng nghiêm trọng nhằm vào Sony được thực hiện bởi các hacker đại diện cho chính phủ Bắc Triều Tiên, bắt nguồn từ việc phản ứng lại bộ phim “The Interview”. Đây là bộ phim hài với sự tham gia của James Franco và Seth Rogen vào vai hai nhà báo được tuyển dụng bởi CIA hướng đến mục tiêu ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.
54Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Boeing cho biết bản cập nhật phần mềm cho các máy bay 737 Max của hãng đã hoàn thiện và chờ đánh giá, kiểm tra từ cơ quan hàng không liên bang (FAA). Khoảng một tháng trước, Boeing cũng đã thử nghiệm bản cập nhật mới, có thể hiểu đây là phiên bản hoàn chỉnh và đã khắc phục được những lỗi mà 737 Max gây ra trong thời gian qua.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo dữ liệu từ Đài thiên văn Mauna Loa ở Hawaii, nồng độ CO2 trong khí quyển là hơn 415 phần triệu (ppm), cao hơn nhiều so với bất kỳ thời điểm nào trong 800,000 năm qua, ngay cả trước khi sự tiến hóa của người tinh khôn diễn ra.
17 Tháng Năm 2019
Pulsating RS Puppis, ngôi sao sáng nhất nằm ở trung tâm ảnh, lớn gấp mười lần và trung bình phát sáng hơn 15,000 lần so với Mặt trời.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trang The Information đã có một bài phóng sự liệt kê khá chi tiết thông tin về việc Intel và Apple đã chấm dứt hợp tác, dẫn đến việc Apple phải dàn xếp vụ kiện với Qualcomm, bên cạnh đó là những thông tin chưa chính thức về kế hoạch trong tương lai của hãng khi phát triển iPhone 5G.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo.
17 Tháng Năm 2019
Về cơ bản, sắc lệnh mới tạo ra tiền đề để cấm hoàn toàn các thiết bị viễn thông của Huawei sản xuất, sau rất nhiều mối lo ngại về bảo mật và an toàn thông tin cũng như an ninh quốc gia trong thời gian qua.