Sony Muốn Các Cơ Quan Tin Tức Xóa Dữ Liệu Bị Rò Rỉ Sau Vụ Tấn Công Mạng

15 Tháng Mười Hai 20142:00 SA(Xem: 24003)
Sony Muốn Các Cơ Quan Tin Tức Xóa Dữ Liệu Bị Rò Rỉ Sau Vụ Tấn Công Mạng
blank
Hồi cuối tuần thứ hai của tháng 12/2014, Sony vừa ban hành một cảnh báo đến các cơ quan tin tức nhằm ngăn chặn việc sử dụng các thông tin bị rò rỉ sau vi phạm an ninh mạng nghiệm trọng tại hãng phim Sony Pictures.

Trang tin tức New York Times cho biết, bức thư với lời lẽ được diễn đạt nghiêm khắc mà Sony Picture đã ủy quyền cho luật sư David Boies gửi đến các cơ quan báo chí gọi các tài liệu Sony bị rò rỉ là “thông tin bị đánh cắp” và yêu cầu những cơ quan có thể đã tải về không được xem lại và phải xóa bỏ chúng.

Bức thư tiếp tục cảnh báo các cơ quan tin tức không tuân thủ theo các yêu cầu của Sony sẽ phải “chịu trách nhiệm cho bất cứ thiệt hại hoặc tổn thất nào phát sinh từ việc sử dụng hoặc phổ biến các tài liệu”. Đại diện Sony đã không đưa ra bất cứ bình luận nào về bức thư.

Bức thư gửi đến các cơ quan báo chí nhấn mạnh mảng phim và truyền hình của Sony đang cố gắng khắc phục hậu quả trong sự cố bảo mật dẫn đến rò rỉ các bộ phim vào hồi đầu tháng 12/2014. Cuối tháng 11/2014, một nhóm hacker tự xưng là GOP đã đánh sập các hệ thống mạng máy tính và phát tán hàng nghìn dữ liệu và email tài chính và các bí mật của hãng phim Sony Pictures trên các trang web chia sẻ tập tin. Trong đó có một số bộ phim của Sony chưa được phát hành cũng bị phát tán.


Bức thư cảnh báo của Sony được gửi đi một ngày sau khi nhóm tin tặc tiếp tục phát tán các dữ liệu lần thứ bảy và hứa hẹn sẽ “một món quà giáng sinh” hấp dẫn hơn, chắc chắn sẽ đặt Sony Pictures và tình trang tồi tệ nhất.

Bức thư kêu gọi ngăn chặn các hành động phát tán các dữ liệu của Sony và cho biết nhóm tin tặc đang sử dụng việc phổ biến các thông tin cá nhân và thông tin công ty cho mục đích làm tổn hại đến vật chất mà còn tổn hại đến hình ảnh của Sony Pictures Entertainment.

Nhiều nguồn tin cho rằng nguyên nhân dẫn đến vụ tấn công không gian mạng nghiêm trọng nhằm vào Sony được thực hiện bởi các hacker đại diện cho chính phủ Bắc Triều Tiên, bắt nguồn từ việc phản ứng lại bộ phim “The Interview”. Đây là bộ phim hài với sự tham gia của James Franco và Seth Rogen vào vai hai nhà báo được tuyển dụng bởi CIA hướng đến mục tiêu ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.
54Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
04 Tháng Sáu 2020
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
04 Tháng Sáu 2020
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
04 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.
04 Tháng Sáu 2020
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.