Số Liệu Từ Gartner: Doanh Số Smartphone Q3/2014 Tăng 20%

15 Tháng Mười Hai 20148:00 CH(Xem: 20662)
Số Liệu Từ Gartner: Doanh Số Smartphone Q3/2014 Tăng 20%
Gartner đã đăng bảng thống kê thị phần Q3/2014 của mảng điện thoại. Các số liệu cho thấy doanh số của điện thoại cơ bản tiếp tục giảm mạnh 25%, còn điện thoại thông minh tăng lên tới 20%.

blank
Như vậy, thị trường di động hiện nay điện thoại thông minh chiếm khoảng 66% và điện thoại cơ bản 34%, sự sụt giảm của điện thoại cơ bản chủ yếu là từ Samsung và Nokia.

Bảng thống kê cũng cho thấy các thương hiệu điện thoại thông minh từ Trung Quốc đang phát triển mạnh trên thị trường thế giới, có nhiều dòng sản phẩm giá rẻ đã có mặt ở các thị trường khác.

Bộ đôi iPhone 6iPhone 6 Plus cũng đã giúp “Táo Khuyết” tăng trưởng thị phần smartphone còn Samsung bị giảm gần 8% so với năm 2013. Thậm chí, thị trường lớn nhất của Samsung là tại Trung Quốc, doanh số cũng đã giảm 28.6%.


Huawei vẫn nắm vị trí thứ 3 trong Q3/2014, nhưng Xiaomi và Lenovo đang bám theo ngay sau. Điều đáng ngạc nhiên là Xiaomi chỉ chiếm 1.5% của thị trường smartphone cùng kỳ năm 2013 nhưng hiện chiếm tới 5% và dẫn đầu thị trường ở Trung Quốc.

blank
Đối với thống kê về các hệ điều hành, Android đã gia tăng thị phần lên trên mức 83%. Còn iOS cũng chỉ tăng lên 12.7%. Còn hệ điều hành Windows Phone đã giảm thị phần khoảng 0.6%.

blank
Cuối cùng, các số liệu thống kê về tổng doanh số bán điện thoại của các thương hiệu - Samsung và Nokia dẫn đầu nhờ dòng điện thoại cơ bản, theo sau là Apple, LG, Huawei và các thương hiệu khác.
511Vote
40Vote
34Vote
24Vote
11Vote
3.820
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.