Số Liệu Từ Gartner: Doanh Số Smartphone Q3/2014 Tăng 20%

15 Tháng Mười Hai 20148:00 CH(Xem: 20681)
Số Liệu Từ Gartner: Doanh Số Smartphone Q3/2014 Tăng 20%
Gartner đã đăng bảng thống kê thị phần Q3/2014 của mảng điện thoại. Các số liệu cho thấy doanh số của điện thoại cơ bản tiếp tục giảm mạnh 25%, còn điện thoại thông minh tăng lên tới 20%.

blank
Như vậy, thị trường di động hiện nay điện thoại thông minh chiếm khoảng 66% và điện thoại cơ bản 34%, sự sụt giảm của điện thoại cơ bản chủ yếu là từ Samsung và Nokia.

Bảng thống kê cũng cho thấy các thương hiệu điện thoại thông minh từ Trung Quốc đang phát triển mạnh trên thị trường thế giới, có nhiều dòng sản phẩm giá rẻ đã có mặt ở các thị trường khác.

Bộ đôi iPhone 6iPhone 6 Plus cũng đã giúp “Táo Khuyết” tăng trưởng thị phần smartphone còn Samsung bị giảm gần 8% so với năm 2013. Thậm chí, thị trường lớn nhất của Samsung là tại Trung Quốc, doanh số cũng đã giảm 28.6%.


Huawei vẫn nắm vị trí thứ 3 trong Q3/2014, nhưng Xiaomi và Lenovo đang bám theo ngay sau. Điều đáng ngạc nhiên là Xiaomi chỉ chiếm 1.5% của thị trường smartphone cùng kỳ năm 2013 nhưng hiện chiếm tới 5% và dẫn đầu thị trường ở Trung Quốc.

blank
Đối với thống kê về các hệ điều hành, Android đã gia tăng thị phần lên trên mức 83%. Còn iOS cũng chỉ tăng lên 12.7%. Còn hệ điều hành Windows Phone đã giảm thị phần khoảng 0.6%.

blank
Cuối cùng, các số liệu thống kê về tổng doanh số bán điện thoại của các thương hiệu - Samsung và Nokia dẫn đầu nhờ dòng điện thoại cơ bản, theo sau là Apple, LG, Huawei và các thương hiệu khác.
511Vote
40Vote
34Vote
24Vote
11Vote
3.820
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Ba 2020
Có ba thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt đã bị nhiễm Covid-19, hiện đã được cách ly và đưa khỏi chiến hạm bằng máy bay.
24 Tháng Ba 2020
Nếu nhìn chằm chằm vào một mảng trời thú vị đủ lâu, liệu nó trông có khác?
24 Tháng Ba 2020
Cùng với New Zealand, Mỹ đã tăng thêm sức nặng đáng kể trong lời kêu gọi hoãn tổ chức Thế vận hội Tokyo do đại dịch coronavirus (Covid-19). Nhiều nước đang mong muốn ban tổ chức Olympic nhanh chóng đưa ra quyết định tạm hoãn sự kiện.
24 Tháng Ba 2020
Trong khi Châu Âu đã thế chân Trung Quốc trở thành tâm dịch Covid-19 toàn cầu, nhiều quốc gia phương Tây vẫn chưa thực sự rút ra được bài học từ Ý.
24 Tháng Ba 2020
Chỉ một tuần trước, Hong Kong vẫn được xem là hình mẫu của Châu Á trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19, với số lượng ca nhiễm tương đối thấp sau nhiều tháng đương đầu với đại dịch.
24 Tháng Ba 2020
Cuba sẽ hạn chế xuất nhập cảnh và cách ly du khách nước ngoài tại khách sạn và đóng cửa biên giới từ ngày 24/03/2020 để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.