Số Liệu Từ Gartner: Doanh Số Smartphone Q3/2014 Tăng 20%

15 Tháng Mười Hai 20148:00 CH(Xem: 21118)
Số Liệu Từ Gartner: Doanh Số Smartphone Q3/2014 Tăng 20%
Gartner đã đăng bảng thống kê thị phần Q3/2014 của mảng điện thoại. Các số liệu cho thấy doanh số của điện thoại cơ bản tiếp tục giảm mạnh 25%, còn điện thoại thông minh tăng lên tới 20%.

blank
Như vậy, thị trường di động hiện nay điện thoại thông minh chiếm khoảng 66% và điện thoại cơ bản 34%, sự sụt giảm của điện thoại cơ bản chủ yếu là từ Samsung và Nokia.

Bảng thống kê cũng cho thấy các thương hiệu điện thoại thông minh từ Trung Quốc đang phát triển mạnh trên thị trường thế giới, có nhiều dòng sản phẩm giá rẻ đã có mặt ở các thị trường khác.

Bộ đôi iPhone 6iPhone 6 Plus cũng đã giúp “Táo Khuyết” tăng trưởng thị phần smartphone còn Samsung bị giảm gần 8% so với năm 2013. Thậm chí, thị trường lớn nhất của Samsung là tại Trung Quốc, doanh số cũng đã giảm 28.6%.


Huawei vẫn nắm vị trí thứ 3 trong Q3/2014, nhưng Xiaomi và Lenovo đang bám theo ngay sau. Điều đáng ngạc nhiên là Xiaomi chỉ chiếm 1.5% của thị trường smartphone cùng kỳ năm 2013 nhưng hiện chiếm tới 5% và dẫn đầu thị trường ở Trung Quốc.

blank
Đối với thống kê về các hệ điều hành, Android đã gia tăng thị phần lên trên mức 83%. Còn iOS cũng chỉ tăng lên 12.7%. Còn hệ điều hành Windows Phone đã giảm thị phần khoảng 0.6%.

blank
Cuối cùng, các số liệu thống kê về tổng doanh số bán điện thoại của các thương hiệu - Samsung và Nokia dẫn đầu nhờ dòng điện thoại cơ bản, theo sau là Apple, LG, Huawei và các thương hiệu khác.
511Vote
40Vote
34Vote
24Vote
11Vote
3.820
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười 2019
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.
14 Tháng Mười 2019
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.
13 Tháng Mười 2019
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?
13 Tháng Mười 2019
99% số nước ngọt tồn tại dưới dạng băng đá hiện đang có mặt ở Greenland (Bắc Cực) và Nam Cực. Mỗi năm, số băng đó dần dần tan ra, chảy xuống các đại dương. Thông thường, cần đến hàng trăm, hàng ngàn năm để chúng tan chảy hết. Nhưng giả sử nếu ngày mai thức dậy, toàn bộ số băng trên Trái đất không còn nữa thì thế giới sẽ ra sao?
13 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.