Số Liệu Từ Gartner: Doanh Số Smartphone Q3/2014 Tăng 20%

15 Tháng Mười Hai 20148:00 CH(Xem: 21323)
Số Liệu Từ Gartner: Doanh Số Smartphone Q3/2014 Tăng 20%
Gartner đã đăng bảng thống kê thị phần Q3/2014 của mảng điện thoại. Các số liệu cho thấy doanh số của điện thoại cơ bản tiếp tục giảm mạnh 25%, còn điện thoại thông minh tăng lên tới 20%.

blank
Như vậy, thị trường di động hiện nay điện thoại thông minh chiếm khoảng 66% và điện thoại cơ bản 34%, sự sụt giảm của điện thoại cơ bản chủ yếu là từ Samsung và Nokia.

Bảng thống kê cũng cho thấy các thương hiệu điện thoại thông minh từ Trung Quốc đang phát triển mạnh trên thị trường thế giới, có nhiều dòng sản phẩm giá rẻ đã có mặt ở các thị trường khác.

Bộ đôi iPhone 6iPhone 6 Plus cũng đã giúp “Táo Khuyết” tăng trưởng thị phần smartphone còn Samsung bị giảm gần 8% so với năm 2013. Thậm chí, thị trường lớn nhất của Samsung là tại Trung Quốc, doanh số cũng đã giảm 28.6%.


Huawei vẫn nắm vị trí thứ 3 trong Q3/2014, nhưng Xiaomi và Lenovo đang bám theo ngay sau. Điều đáng ngạc nhiên là Xiaomi chỉ chiếm 1.5% của thị trường smartphone cùng kỳ năm 2013 nhưng hiện chiếm tới 5% và dẫn đầu thị trường ở Trung Quốc.

blank
Đối với thống kê về các hệ điều hành, Android đã gia tăng thị phần lên trên mức 83%. Còn iOS cũng chỉ tăng lên 12.7%. Còn hệ điều hành Windows Phone đã giảm thị phần khoảng 0.6%.

blank
Cuối cùng, các số liệu thống kê về tổng doanh số bán điện thoại của các thương hiệu - Samsung và Nokia dẫn đầu nhờ dòng điện thoại cơ bản, theo sau là Apple, LG, Huawei và các thương hiệu khác.
511Vote
40Vote
34Vote
24Vote
11Vote
3.820
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, toàn bộ nước Nga sắp bị ngắt kết nối hoàn toàn ra khỏi mạng Internet. Đây là quyết định của chính quyền Nga và hầu hết các nhà mạng nhằm tiến hành thử nghiệm theo như kế hoạch đã lên trước đây, nhằm thu thập thông tin chi tiết, cung cấp phản hồi và tinh chỉnh những đạo luật thuộc Chương trình quốc gia về kinh tế kỹ thuật số đã được đề xuất lên Quốc hội Nga hồi cuối năm 2018.
13 Tháng Hai 2019
Thông tin về việc Samsung sẽ ra mắt chiếc smartphone mới màn hình gập (có thể có tên gọi là Galaxy F) đã có từ rất lâu, nhưng tới khoảng giữa tháng 02/2019 mới có ngày ra mắt chính thức – ngày 20/02/2019. Đây cũng là ngày hãng ra mắt bộ sản phẩm Galaxy S10 và sẽ trở thành một trong những sự kiện đáng mong chờ nhất của Samsung.
12 Tháng Hai 2019
Amazon đang mở rộng thêm dòng sản phẩm nhà thông minh của hãng. Khoảng giữa tháng 02/2019, công ty cho biết đang tiến hành mua lại nhà sản xuất router mesh Eero với số tiền không được tiết lộ. Dù sáp nhập với Amazon, nhưng Eero vẫn sẽ tiếp tục điều hành thương hiệu của mình một cách độc lập và được mở rộng ra toàn cầu.
12 Tháng Hai 2019
Không, đây không phải là một cách hay ho để đến Mặt trăng. Những gì trong hình là sự tình cờ ngẫu nhiên của một chiếc máy bay và Mặt trăng. Phần đuôi khói thường xuất hiện với màu trắng, nhưng lượng ánh sáng trong khung cảnh hoàng hôn đã đánh bật ánh sáng xanh, tạo ra vệt sáng phản chiếu có màu đỏ tươi.
12 Tháng Hai 2019
Biến đổi khí hậu đang khiến các đại dương thay đổi màu sắc. Đó chưa phải là điều chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng các vệ tinh của NASA đã bắt được sự dịch chuyển tinh tế của các bước sóng phản xạ lại từ mặt nước biển.
12 Tháng Hai 2019
Hệ điều hành Android thường dễ bị các hacker để ý hơn là iOS do nền tảng của Google hỗ trợ kho ứng dụng của bên thứ 3, cũng như có thể cài đặt các tệp ứng dụng một cách dễ dàng. Trong khi đó với iOS, Apple có những quy tắc khắt khe cho nền tảng của mình nhằm tăng cường tính bảo mật. Dù vậy, khoảng giữa tháng 02/2019, phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất là 12.1.4 đã xác nhận vá 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng được phát hiện bởi Google, cho thấy vẫn còn những lỗ hổng trong bức tường bảo mật mà Apple dựng nên.