Số Liệu Từ Gartner: Doanh Số Smartphone Q3/2014 Tăng 20%

15 Tháng Mười Hai 20148:00 CH(Xem: 20592)
Số Liệu Từ Gartner: Doanh Số Smartphone Q3/2014 Tăng 20%
Gartner đã đăng bảng thống kê thị phần Q3/2014 của mảng điện thoại. Các số liệu cho thấy doanh số của điện thoại cơ bản tiếp tục giảm mạnh 25%, còn điện thoại thông minh tăng lên tới 20%.

blank
Như vậy, thị trường di động hiện nay điện thoại thông minh chiếm khoảng 66% và điện thoại cơ bản 34%, sự sụt giảm của điện thoại cơ bản chủ yếu là từ Samsung và Nokia.

Bảng thống kê cũng cho thấy các thương hiệu điện thoại thông minh từ Trung Quốc đang phát triển mạnh trên thị trường thế giới, có nhiều dòng sản phẩm giá rẻ đã có mặt ở các thị trường khác.

Bộ đôi iPhone 6iPhone 6 Plus cũng đã giúp “Táo Khuyết” tăng trưởng thị phần smartphone còn Samsung bị giảm gần 8% so với năm 2013. Thậm chí, thị trường lớn nhất của Samsung là tại Trung Quốc, doanh số cũng đã giảm 28.6%.


Huawei vẫn nắm vị trí thứ 3 trong Q3/2014, nhưng Xiaomi và Lenovo đang bám theo ngay sau. Điều đáng ngạc nhiên là Xiaomi chỉ chiếm 1.5% của thị trường smartphone cùng kỳ năm 2013 nhưng hiện chiếm tới 5% và dẫn đầu thị trường ở Trung Quốc.

blank
Đối với thống kê về các hệ điều hành, Android đã gia tăng thị phần lên trên mức 83%. Còn iOS cũng chỉ tăng lên 12.7%. Còn hệ điều hành Windows Phone đã giảm thị phần khoảng 0.6%.

blank
Cuối cùng, các số liệu thống kê về tổng doanh số bán điện thoại của các thương hiệu - Samsung và Nokia dẫn đầu nhờ dòng điện thoại cơ bản, theo sau là Apple, LG, Huawei và các thương hiệu khác.
511Vote
40Vote
34Vote
24Vote
11Vote
3.820
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.