Googel Phải Đối Mặt Với 18 Triệu USD Tiền Phạt Vi Phạm Quyền Riêng Tư Duyệt Web Ở Hà Lan

15 Tháng Mười Hai 201411:00 CH(Xem: 19206)
Googel Phải Đối Mặt Với 18 Triệu USD Tiền Phạt Vi Phạm Quyền Riêng Tư Duyệt Web Ở Hà Lan
blank
Đầu tuần thứ ba của tháng 12/2014, cơ quan bảo vệ dữ liệu Hà Lan cho biết Google có thể bị phạt số tiền lên đến 15 triệu EUR (khoảng 18.6 triệu USD) nếu công ty không ngừng hành động vi phạm quyền riêng tư của người dùng Internet tại Hà Lan.

Cơ quan bảo vệ dữ liệu Hà Lan (DPA) cho biết, công ty công nghệ đến từ Hoa Kỳ đang có hành vi vi phạm việc bảo vệ dữ liệu của Hà Lan khi sử dụng các thông tin cá nhân của người dùng Internet như lịch sử duyệt web và dữ liệu địa điểm nhằm hướng người dùng đến các quảng cáo tùy chỉnh.

Cơ quan đã gia hạn đến cuối tháng 2/2015 để gã khổng lồ tìm kiếm Internet thay đổi cách xử lý dữ liệu thu thập được từ những người dùng web cá nhân.

Việc xử lý dữ liệu người dùng của Google được áp dụng nguyên tắc bảo mật mới được giới thiệu vào năm 2012, cũng đã bị điều tra tại 5 quốc gia Châu Âu khác bao gồm Pháp, Đức, Anh, Ý và Tây Ban Nha.


Google kết hợp dữ liệu từ các truy vấn của công cụ tìm kiếm, email,  theo dõi các trang web của bên thứ ba hoặc các “cookie” (tập tin lưu trữ tất cả các thông tin duyệt web của người dùng), dữ liệu địa điểm và duyệt video để thiết lập quảng cáo tùy chỉnh.

DPA cho rằng Google đã không thông báo việc kết hợp trên cũng không tìm kiếm sự cho phép từ người dùng Internet, và là vi phạm pháp luật.

Cơ quan giám sát quyền riêng tư Hà Lan đã lệnh cho Google hoặc là chấm dứt các hành vi vi phạm, hoặc là phải đối mặt với mức phạt tối đa là 15 triệu EUR. Cơ quan cũng yêu cầu Google thông báo cho người dùng về những hành động của công ty và tìm kiếm sự đồng ý từ họ. Hiện tại phía Google vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận gì.

(1USD = 0.8051 EUR)
54Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, Hải quân cho biết những người không xóa ứng dụng video TikTok sẽ bị chặn khỏi mạng Intranet của Hải quân Thủy quân lục chiến.
22 Tháng Mười Hai 2019
Năm 2019, Nhà thờ Đức Bà Paris lần đầu không tổ chức lễ Giáng sinh sau hơn 200 năm, do ảnh hưởng nghiêm trọng từ vụ hỏa hoạn hồi tháng 04/2019.
22 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Bộ trưởng Du lịch Manuel Marrero được Chủ tịch Cuba chỉ định làm thủ tướng Cuba, sau khi vị trí bị xóa bỏ năm 1976.
22 Tháng Mười Hai 2019
Chính quyền Trump muốn mở rộng danh mục các tội danh mà người xin di cư sẽ bị cấm tị nạn ở Mỹ nếu phạm phải.
22 Tháng Mười Hai 2019
Cho đến 2019, đây vẫn là trang trại điện gió ngoài khơi duy nhất của Mỹ, nhưng những thay đổi lớn sắp sửa diễn ra.
22 Tháng Mười Hai 2019
Trước đó, tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Hàn Quốc là ‘quốc gia giàu có’, và cần bỏ ra nhiều hơn cho chi phí binh lính Mỹ đồn trú.