Googel Phải Đối Mặt Với 18 Triệu USD Tiền Phạt Vi Phạm Quyền Riêng Tư Duyệt Web Ở Hà Lan

15 Tháng Mười Hai 201411:00 CH(Xem: 19267)
Googel Phải Đối Mặt Với 18 Triệu USD Tiền Phạt Vi Phạm Quyền Riêng Tư Duyệt Web Ở Hà Lan
blank
Đầu tuần thứ ba của tháng 12/2014, cơ quan bảo vệ dữ liệu Hà Lan cho biết Google có thể bị phạt số tiền lên đến 15 triệu EUR (khoảng 18.6 triệu USD) nếu công ty không ngừng hành động vi phạm quyền riêng tư của người dùng Internet tại Hà Lan.

Cơ quan bảo vệ dữ liệu Hà Lan (DPA) cho biết, công ty công nghệ đến từ Hoa Kỳ đang có hành vi vi phạm việc bảo vệ dữ liệu của Hà Lan khi sử dụng các thông tin cá nhân của người dùng Internet như lịch sử duyệt web và dữ liệu địa điểm nhằm hướng người dùng đến các quảng cáo tùy chỉnh.

Cơ quan đã gia hạn đến cuối tháng 2/2015 để gã khổng lồ tìm kiếm Internet thay đổi cách xử lý dữ liệu thu thập được từ những người dùng web cá nhân.

Việc xử lý dữ liệu người dùng của Google được áp dụng nguyên tắc bảo mật mới được giới thiệu vào năm 2012, cũng đã bị điều tra tại 5 quốc gia Châu Âu khác bao gồm Pháp, Đức, Anh, Ý và Tây Ban Nha.


Google kết hợp dữ liệu từ các truy vấn của công cụ tìm kiếm, email,  theo dõi các trang web của bên thứ ba hoặc các “cookie” (tập tin lưu trữ tất cả các thông tin duyệt web của người dùng), dữ liệu địa điểm và duyệt video để thiết lập quảng cáo tùy chỉnh.

DPA cho rằng Google đã không thông báo việc kết hợp trên cũng không tìm kiếm sự cho phép từ người dùng Internet, và là vi phạm pháp luật.

Cơ quan giám sát quyền riêng tư Hà Lan đã lệnh cho Google hoặc là chấm dứt các hành vi vi phạm, hoặc là phải đối mặt với mức phạt tối đa là 15 triệu EUR. Cơ quan cũng yêu cầu Google thông báo cho người dùng về những hành động của công ty và tìm kiếm sự đồng ý từ họ. Hiện tại phía Google vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận gì.

(1USD = 0.8051 EUR)
54Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, công ty gọi xe Uber đã báo cáo khoản thua lỗ lên tới 1.16 tỷ USD trong quý 3 năm 2019, gồm cả 401 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan tới việc IPO vào hồi tháng 05/2019.
05 Tháng Mười Một 2019
Trung tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển quy trình sản xuất 3 nanomet. Trung tâm sẽ được đặt tại phía bắc của Đài Loan (thị trấn Baoshan, huyện Hsinchu).
05 Tháng Mười Một 2019
Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, nguồn tin của Financial Times cho biết Nhà Trắng đang thảo luận gỡ bỏ một phần thuế nhập khẩu, để đạt thỏa thuận với Bắc Kinh ngay trong tháng.