Googel Phải Đối Mặt Với 18 Triệu USD Tiền Phạt Vi Phạm Quyền Riêng Tư Duyệt Web Ở Hà Lan

15 Tháng Mười Hai 201411:00 CH(Xem: 18963)
Googel Phải Đối Mặt Với 18 Triệu USD Tiền Phạt Vi Phạm Quyền Riêng Tư Duyệt Web Ở Hà Lan
blank
Đầu tuần thứ ba của tháng 12/2014, cơ quan bảo vệ dữ liệu Hà Lan cho biết Google có thể bị phạt số tiền lên đến 15 triệu EUR (khoảng 18.6 triệu USD) nếu công ty không ngừng hành động vi phạm quyền riêng tư của người dùng Internet tại Hà Lan.

Cơ quan bảo vệ dữ liệu Hà Lan (DPA) cho biết, công ty công nghệ đến từ Hoa Kỳ đang có hành vi vi phạm việc bảo vệ dữ liệu của Hà Lan khi sử dụng các thông tin cá nhân của người dùng Internet như lịch sử duyệt web và dữ liệu địa điểm nhằm hướng người dùng đến các quảng cáo tùy chỉnh.

Cơ quan đã gia hạn đến cuối tháng 2/2015 để gã khổng lồ tìm kiếm Internet thay đổi cách xử lý dữ liệu thu thập được từ những người dùng web cá nhân.

Việc xử lý dữ liệu người dùng của Google được áp dụng nguyên tắc bảo mật mới được giới thiệu vào năm 2012, cũng đã bị điều tra tại 5 quốc gia Châu Âu khác bao gồm Pháp, Đức, Anh, Ý và Tây Ban Nha.


Google kết hợp dữ liệu từ các truy vấn của công cụ tìm kiếm, email,  theo dõi các trang web của bên thứ ba hoặc các “cookie” (tập tin lưu trữ tất cả các thông tin duyệt web của người dùng), dữ liệu địa điểm và duyệt video để thiết lập quảng cáo tùy chỉnh.

DPA cho rằng Google đã không thông báo việc kết hợp trên cũng không tìm kiếm sự cho phép từ người dùng Internet, và là vi phạm pháp luật.

Cơ quan giám sát quyền riêng tư Hà Lan đã lệnh cho Google hoặc là chấm dứt các hành vi vi phạm, hoặc là phải đối mặt với mức phạt tối đa là 15 triệu EUR. Cơ quan cũng yêu cầu Google thông báo cho người dùng về những hành động của công ty và tìm kiếm sự đồng ý từ họ. Hiện tại phía Google vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận gì.

(1USD = 0.8051 EUR)
54Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
15 Tháng Mười Hai 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
15 Tháng Mười Hai 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
15 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
15 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.