Googel Phải Đối Mặt Với 18 Triệu USD Tiền Phạt Vi Phạm Quyền Riêng Tư Duyệt Web Ở Hà Lan

15 Tháng Mười Hai 201411:00 CH(Xem: 18971)
Googel Phải Đối Mặt Với 18 Triệu USD Tiền Phạt Vi Phạm Quyền Riêng Tư Duyệt Web Ở Hà Lan
blank
Đầu tuần thứ ba của tháng 12/2014, cơ quan bảo vệ dữ liệu Hà Lan cho biết Google có thể bị phạt số tiền lên đến 15 triệu EUR (khoảng 18.6 triệu USD) nếu công ty không ngừng hành động vi phạm quyền riêng tư của người dùng Internet tại Hà Lan.

Cơ quan bảo vệ dữ liệu Hà Lan (DPA) cho biết, công ty công nghệ đến từ Hoa Kỳ đang có hành vi vi phạm việc bảo vệ dữ liệu của Hà Lan khi sử dụng các thông tin cá nhân của người dùng Internet như lịch sử duyệt web và dữ liệu địa điểm nhằm hướng người dùng đến các quảng cáo tùy chỉnh.

Cơ quan đã gia hạn đến cuối tháng 2/2015 để gã khổng lồ tìm kiếm Internet thay đổi cách xử lý dữ liệu thu thập được từ những người dùng web cá nhân.

Việc xử lý dữ liệu người dùng của Google được áp dụng nguyên tắc bảo mật mới được giới thiệu vào năm 2012, cũng đã bị điều tra tại 5 quốc gia Châu Âu khác bao gồm Pháp, Đức, Anh, Ý và Tây Ban Nha.


Google kết hợp dữ liệu từ các truy vấn của công cụ tìm kiếm, email,  theo dõi các trang web của bên thứ ba hoặc các “cookie” (tập tin lưu trữ tất cả các thông tin duyệt web của người dùng), dữ liệu địa điểm và duyệt video để thiết lập quảng cáo tùy chỉnh.

DPA cho rằng Google đã không thông báo việc kết hợp trên cũng không tìm kiếm sự cho phép từ người dùng Internet, và là vi phạm pháp luật.

Cơ quan giám sát quyền riêng tư Hà Lan đã lệnh cho Google hoặc là chấm dứt các hành vi vi phạm, hoặc là phải đối mặt với mức phạt tối đa là 15 triệu EUR. Cơ quan cũng yêu cầu Google thông báo cho người dùng về những hành động của công ty và tìm kiếm sự đồng ý từ họ. Hiện tại phía Google vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận gì.

(1USD = 0.8051 EUR)
54Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Apple đã chính thức công bố chiếc tai nghe trùm đầu (headphone) đầu tiên của mình, với tên gọi chính thức là AirPods Max.
08 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (08/12/2020), Hạ viện Mỹ thông qua Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (National Defense Authorization Act - NDAA) cho năm tài khóa 2021 với đa số áp đảo, khiến nó không thể bị ông Trump phủ quyết.
08 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (08/122020), Nhà Trắng đã công bố một đề xuất gói cứu trợ Covid-19 mới trị giá 916 tỷ USD.
08 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross đã gọi Trung Quốc là mối đe dọa chính của Châu Á về kinh tế và quân sự
08 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng 17% số nhà hàng ở Mỹ đã đóng cửa vĩnh viễn trong năm 2020, và hàng nghìn nhà hàng khác đang đứng trước bờ vực phá sản vì đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao Lạp Khuyển Canes Venatici.