FBI Cảnh Báo Tin Tặc Iran Có Thể Sẽ Nhắm Vào Nhiều Mục Tiêu Quan Trọng Tại Mỹ

16 Tháng Mười Hai 20147:00 CH(Xem: 22542)
FBI Cảnh Báo Tin Tặc Iran Có Thể Sẽ Nhắm Vào Nhiều Mục Tiêu Quan Trọng Tại Mỹ
blank
Cục Điều Tra Liên Bang (FBI) đã cảnh báo các doanh nghiệp Mỹ cần đề cao cảnh giác đối với một hoạt động tấn công mạng tinh vi từ tin tặc Iran, có mục tiêu bao gồm các nhà thầu quốc phòng, các tập đoàn năng lượng và cơ sở giáo dục.

Cụ thể, bản báo cáo có tên Flash và được xếp vào dạng tài liệu mật của FBI, cho biết đợt tấn công sẽ có phần tương tự với cuộc tấn công được nêu trong báo cáo cũng vừa được công ty bảo mật không gian mạng Cylance công bố hồi đầu tháng 12/2014.

Trước đó, các chuyên gia bảo mật tại Cylance cho biết đã phát hiện ra hơn 50 nạn nhân của một chiến dịch được gọi là Operation Cleaver tại 16 quốc gia, trong đó có Mỹ. Stuart McClure, giám đốc điều hành hãng bảo mật Cylance, thậm chí còn nhận định rằng cảnh báo mà FBI đưa ra về chiến dịch tấn công mạng bởi bọn tin tặc Iran có thể ở quy mô lớn hơn so với những gì mà hãng từng công bố.

Trong bản báo cáo mới nhất, FBI đã cung cấp chi tiết kỹ thuật về các phần mềm độc hại cũng như kỹ thuật được sử dụng trong các cuộc tấn công, đi kèm là các chỉ dẫn ngăn cản sự tấn công từ phía bọn tin tặc. Thậm chí Cục Điều Tra Liên Bang còn yêu cầu các tổ chức và doanh nghiệp tại Mỹ cần liên lạc ngay với cơ quan nếu tin rằng mình đã là nạn nhân của các cuộc tấn công mạng.


Bản báo cáo mật của FBI cũng chỉ rõ tin tặc thường khởi động các cuộc tấn công từ 2 địa chỉ IP tại Iran, nhưng không liên hệ các cuộc tấn công đến chính quyền Teheran.

Tuy nhiên, hãng bảo mật Cylance vẫn tin rằng chính phủ Iran đứng sau các vụ tấn công mạng, dù phía Iran luôn kịch liệt chối bỏ.

Một quan chức đề nghị giấu tên tại FBI cho biết cơ quan này vẫn thường xuyên gửi các khuyến cáo đến doanh nghiệp để họ phòng tránh tốt hơn các mối đe dọa bảo mật từ không gian mạng.

Được biết, bọn tin tặc Iran từng thực hiện một cuộc tấn công vào tháng 2/2014, nhằm vào đơn vị điều hành sòng bạc tại Las Vegas của tập đoàn Sands, khiến hàng ngàn máy chủ bị tê liệt bằng cách làm cho chúng nhiễm mã độc. Một số nguồn tin cho rằng vụ tấn công là đòn trả đũa của tin tặc sau khi CEO tập đoàn Sands là ông Sheldon Adelson tuyên bố cần tạo ra 1 vụ nổ bom hạt nhân tại Iran.
56Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2020
Hơn 200 nghị sĩ và nhà hoạch định chính sách từ 23 nước ra tuyên bố chung lên án Trung Quốc đề xuất dự luật an ninh Hong Kong và kêu gọi các chính phủ lên tiếng phản đối.
24 Tháng Năm 2020
Nhà Trắng thông báo cấm nhập cảnh từ Brazil đối với hầu hết các công dân không phải người Mỹ, sau khi Brazil trở thành điểm nóng thứ hai thế giới về số ca nhiễm Covid-19.
22 Tháng Năm 2020
Trường nhìn kính thiên văn cận cảnh rộng khoảng 80 năm ánh sáng, lệch một chút về phía nam và phía đông của Eta Carinae, ngôi sao năng động và bí ẩn nhất của tinh vân.
22 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Li Keqiang cho biết, Trung Quốc sẽ khuyến khích người dân Đài Loan tham gia thúc đẩy Trung Quốc “tái thống nhất”.
22 Tháng Năm 2020
Du khách quốc tế có thể bị phạt 1,000 bảng nếu không tự cách ly trong 14 ngày khi đến Anh.
22 Tháng Năm 2020
Trung Quốc lần đầu tiên cắt giảm mục tiêu GDP trong năm 2020 sau khi Covid-19 tàn phá nền kinh tế thứ hai thế giới.