FBI Cảnh Báo Tin Tặc Iran Có Thể Sẽ Nhắm Vào Nhiều Mục Tiêu Quan Trọng Tại Mỹ

16 Tháng Mười Hai 20147:00 CH(Xem: 22548)
FBI Cảnh Báo Tin Tặc Iran Có Thể Sẽ Nhắm Vào Nhiều Mục Tiêu Quan Trọng Tại Mỹ
blank
Cục Điều Tra Liên Bang (FBI) đã cảnh báo các doanh nghiệp Mỹ cần đề cao cảnh giác đối với một hoạt động tấn công mạng tinh vi từ tin tặc Iran, có mục tiêu bao gồm các nhà thầu quốc phòng, các tập đoàn năng lượng và cơ sở giáo dục.

Cụ thể, bản báo cáo có tên Flash và được xếp vào dạng tài liệu mật của FBI, cho biết đợt tấn công sẽ có phần tương tự với cuộc tấn công được nêu trong báo cáo cũng vừa được công ty bảo mật không gian mạng Cylance công bố hồi đầu tháng 12/2014.

Trước đó, các chuyên gia bảo mật tại Cylance cho biết đã phát hiện ra hơn 50 nạn nhân của một chiến dịch được gọi là Operation Cleaver tại 16 quốc gia, trong đó có Mỹ. Stuart McClure, giám đốc điều hành hãng bảo mật Cylance, thậm chí còn nhận định rằng cảnh báo mà FBI đưa ra về chiến dịch tấn công mạng bởi bọn tin tặc Iran có thể ở quy mô lớn hơn so với những gì mà hãng từng công bố.

Trong bản báo cáo mới nhất, FBI đã cung cấp chi tiết kỹ thuật về các phần mềm độc hại cũng như kỹ thuật được sử dụng trong các cuộc tấn công, đi kèm là các chỉ dẫn ngăn cản sự tấn công từ phía bọn tin tặc. Thậm chí Cục Điều Tra Liên Bang còn yêu cầu các tổ chức và doanh nghiệp tại Mỹ cần liên lạc ngay với cơ quan nếu tin rằng mình đã là nạn nhân của các cuộc tấn công mạng.


Bản báo cáo mật của FBI cũng chỉ rõ tin tặc thường khởi động các cuộc tấn công từ 2 địa chỉ IP tại Iran, nhưng không liên hệ các cuộc tấn công đến chính quyền Teheran.

Tuy nhiên, hãng bảo mật Cylance vẫn tin rằng chính phủ Iran đứng sau các vụ tấn công mạng, dù phía Iran luôn kịch liệt chối bỏ.

Một quan chức đề nghị giấu tên tại FBI cho biết cơ quan này vẫn thường xuyên gửi các khuyến cáo đến doanh nghiệp để họ phòng tránh tốt hơn các mối đe dọa bảo mật từ không gian mạng.

Được biết, bọn tin tặc Iran từng thực hiện một cuộc tấn công vào tháng 2/2014, nhằm vào đơn vị điều hành sòng bạc tại Las Vegas của tập đoàn Sands, khiến hàng ngàn máy chủ bị tê liệt bằng cách làm cho chúng nhiễm mã độc. Một số nguồn tin cho rằng vụ tấn công là đòn trả đũa của tin tặc sau khi CEO tập đoàn Sands là ông Sheldon Adelson tuyên bố cần tạo ra 1 vụ nổ bom hạt nhân tại Iran.
56Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (17/05/2020), ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đã nhận thấy chính phủ Trung Quốc có những hành động đe dọa cản trở phóng viên Mỹ ở Hong Kong
17 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (17/05/2020), Ấn Độ tuyến bố gia hạn phong tỏa đến cuối tháng 05/2020 trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 đã tăng lên hơn 90,000.
17 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Kinh doanh Anh Sharma cảnh báo rằng Anh có thể sẽ không điều chế vaccine Covid-19 thành công.
15 Tháng Năm 2020
Hai thiên hà M81 và M82 trong ảnh ở rất xa, cách chúng ta 12 triệu năm ánh sáng về phía chòm sao phương Bắc Đại Hùng (Great Bear).
15 Tháng Năm 2020
Trong hồng ngoại, Sao Mộc như chiếc lồng đèn thắp sáng trong đêm.
15 Tháng Năm 2020
Theo Ngân hàng Phát triển Châu Á (Asian Development Bank – ADB), đại dịch Coid-19 có thể gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu từ khoảng 5.8 nghìn tới 8.8 nghìn tỷ USD.