FBI Cảnh Báo Tin Tặc Iran Có Thể Sẽ Nhắm Vào Nhiều Mục Tiêu Quan Trọng Tại Mỹ

16 Tháng Mười Hai 20147:00 CH(Xem: 22791)
FBI Cảnh Báo Tin Tặc Iran Có Thể Sẽ Nhắm Vào Nhiều Mục Tiêu Quan Trọng Tại Mỹ
blank
Cục Điều Tra Liên Bang (FBI) đã cảnh báo các doanh nghiệp Mỹ cần đề cao cảnh giác đối với một hoạt động tấn công mạng tinh vi từ tin tặc Iran, có mục tiêu bao gồm các nhà thầu quốc phòng, các tập đoàn năng lượng và cơ sở giáo dục.

Cụ thể, bản báo cáo có tên Flash và được xếp vào dạng tài liệu mật của FBI, cho biết đợt tấn công sẽ có phần tương tự với cuộc tấn công được nêu trong báo cáo cũng vừa được công ty bảo mật không gian mạng Cylance công bố hồi đầu tháng 12/2014.

Trước đó, các chuyên gia bảo mật tại Cylance cho biết đã phát hiện ra hơn 50 nạn nhân của một chiến dịch được gọi là Operation Cleaver tại 16 quốc gia, trong đó có Mỹ. Stuart McClure, giám đốc điều hành hãng bảo mật Cylance, thậm chí còn nhận định rằng cảnh báo mà FBI đưa ra về chiến dịch tấn công mạng bởi bọn tin tặc Iran có thể ở quy mô lớn hơn so với những gì mà hãng từng công bố.

Trong bản báo cáo mới nhất, FBI đã cung cấp chi tiết kỹ thuật về các phần mềm độc hại cũng như kỹ thuật được sử dụng trong các cuộc tấn công, đi kèm là các chỉ dẫn ngăn cản sự tấn công từ phía bọn tin tặc. Thậm chí Cục Điều Tra Liên Bang còn yêu cầu các tổ chức và doanh nghiệp tại Mỹ cần liên lạc ngay với cơ quan nếu tin rằng mình đã là nạn nhân của các cuộc tấn công mạng.


Bản báo cáo mật của FBI cũng chỉ rõ tin tặc thường khởi động các cuộc tấn công từ 2 địa chỉ IP tại Iran, nhưng không liên hệ các cuộc tấn công đến chính quyền Teheran.

Tuy nhiên, hãng bảo mật Cylance vẫn tin rằng chính phủ Iran đứng sau các vụ tấn công mạng, dù phía Iran luôn kịch liệt chối bỏ.

Một quan chức đề nghị giấu tên tại FBI cho biết cơ quan này vẫn thường xuyên gửi các khuyến cáo đến doanh nghiệp để họ phòng tránh tốt hơn các mối đe dọa bảo mật từ không gian mạng.

Được biết, bọn tin tặc Iran từng thực hiện một cuộc tấn công vào tháng 2/2014, nhằm vào đơn vị điều hành sòng bạc tại Las Vegas của tập đoàn Sands, khiến hàng ngàn máy chủ bị tê liệt bằng cách làm cho chúng nhiễm mã độc. Một số nguồn tin cho rằng vụ tấn công là đòn trả đũa của tin tặc sau khi CEO tập đoàn Sands là ông Sheldon Adelson tuyên bố cần tạo ra 1 vụ nổ bom hạt nhân tại Iran.
56Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, công ty gọi xe Uber đã báo cáo khoản thua lỗ lên tới 1.16 tỷ USD trong quý 3 năm 2019, gồm cả 401 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan tới việc IPO vào hồi tháng 05/2019.
05 Tháng Mười Một 2019
Trung tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển quy trình sản xuất 3 nanomet. Trung tâm sẽ được đặt tại phía bắc của Đài Loan (thị trấn Baoshan, huyện Hsinchu).
05 Tháng Mười Một 2019
Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, nguồn tin của Financial Times cho biết Nhà Trắng đang thảo luận gỡ bỏ một phần thuế nhập khẩu, để đạt thỏa thuận với Bắc Kinh ngay trong tháng.