FBI Cảnh Báo Tin Tặc Iran Có Thể Sẽ Nhắm Vào Nhiều Mục Tiêu Quan Trọng Tại Mỹ

16 Tháng Mười Hai 20147:00 CH(Xem: 22973)
FBI Cảnh Báo Tin Tặc Iran Có Thể Sẽ Nhắm Vào Nhiều Mục Tiêu Quan Trọng Tại Mỹ
blank
Cục Điều Tra Liên Bang (FBI) đã cảnh báo các doanh nghiệp Mỹ cần đề cao cảnh giác đối với một hoạt động tấn công mạng tinh vi từ tin tặc Iran, có mục tiêu bao gồm các nhà thầu quốc phòng, các tập đoàn năng lượng và cơ sở giáo dục.

Cụ thể, bản báo cáo có tên Flash và được xếp vào dạng tài liệu mật của FBI, cho biết đợt tấn công sẽ có phần tương tự với cuộc tấn công được nêu trong báo cáo cũng vừa được công ty bảo mật không gian mạng Cylance công bố hồi đầu tháng 12/2014.

Trước đó, các chuyên gia bảo mật tại Cylance cho biết đã phát hiện ra hơn 50 nạn nhân của một chiến dịch được gọi là Operation Cleaver tại 16 quốc gia, trong đó có Mỹ. Stuart McClure, giám đốc điều hành hãng bảo mật Cylance, thậm chí còn nhận định rằng cảnh báo mà FBI đưa ra về chiến dịch tấn công mạng bởi bọn tin tặc Iran có thể ở quy mô lớn hơn so với những gì mà hãng từng công bố.

Trong bản báo cáo mới nhất, FBI đã cung cấp chi tiết kỹ thuật về các phần mềm độc hại cũng như kỹ thuật được sử dụng trong các cuộc tấn công, đi kèm là các chỉ dẫn ngăn cản sự tấn công từ phía bọn tin tặc. Thậm chí Cục Điều Tra Liên Bang còn yêu cầu các tổ chức và doanh nghiệp tại Mỹ cần liên lạc ngay với cơ quan nếu tin rằng mình đã là nạn nhân của các cuộc tấn công mạng.


Bản báo cáo mật của FBI cũng chỉ rõ tin tặc thường khởi động các cuộc tấn công từ 2 địa chỉ IP tại Iran, nhưng không liên hệ các cuộc tấn công đến chính quyền Teheran.

Tuy nhiên, hãng bảo mật Cylance vẫn tin rằng chính phủ Iran đứng sau các vụ tấn công mạng, dù phía Iran luôn kịch liệt chối bỏ.

Một quan chức đề nghị giấu tên tại FBI cho biết cơ quan này vẫn thường xuyên gửi các khuyến cáo đến doanh nghiệp để họ phòng tránh tốt hơn các mối đe dọa bảo mật từ không gian mạng.

Được biết, bọn tin tặc Iran từng thực hiện một cuộc tấn công vào tháng 2/2014, nhằm vào đơn vị điều hành sòng bạc tại Las Vegas của tập đoàn Sands, khiến hàng ngàn máy chủ bị tê liệt bằng cách làm cho chúng nhiễm mã độc. Một số nguồn tin cho rằng vụ tấn công là đòn trả đũa của tin tặc sau khi CEO tập đoàn Sands là ông Sheldon Adelson tuyên bố cần tạo ra 1 vụ nổ bom hạt nhân tại Iran.
56Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
17 Tháng Tư 2019
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ.
17 Tháng Tư 2019
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
17 Tháng Tư 2019
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6.