Hoa Kỳ Phải Đối Mặt Với Các Câu Hỏi Khó Về Khiếu Nại Chống Độc Quyền E-book Của Apple

Wednesday, December 17, 20147:00 PM(View: 21847)
Hoa Kỳ Phải Đối Mặt Với Các Câu Hỏi Khó Về Khiếu Nại Chống Độc Quyền E-book Của Apple
blank
Một luật sư của chính phủ Hoa Kỳ đã phải đối mặt với những câu hỏi khó của tòa án trong phiên tòa phúc thẩm diễn ra hồi đầu tuần thứ ba của tháng 12/2014, khi ông tìm cách bảo vệ phán quyết của thẩm phán việc Apple Inc đã thông đồng với 5 nhà xuất bản để tăng giá bán e-book.

Trong các tranh luận trước phiên tòa phúc thẩm khu vực lần thứ hai tại New York, một số thẩm phán đã có thiện cảm với tranh chấp của Apple khi công ty tham gia vào việc ủng hộ cạnh tranh trong thị trường e-book từ năm 2010, được thống trị bởi Amazon.com Inc với 90% thị phần.

Dennis Jacobs – Thẩm phán hạt – chất vấn luật sư của Bộ Tư Pháp lý do tại sao khi các nhà xuất bản hợp sức lại với nhau để đánh bại một “nhà độc quyền” bằng việc sử dụng “giá cắt cổ” cho e-book lại là sai trái.

Malcolm Stewart, luật sư của Bộ Tư Pháp trả lời rằng không có bất kỳ nhà xuất bản nào ký kết các giao dịch với Apple, trừ khi họ đã âm mưu để đẩy giá e-book lên cao.

Một kháng cáo về quyết định của thẩm phán tòa án quận – Denise Cote hồi năm 2013 cho rằng Apple đã đóng “vai trò trung tâm” trong âm mưu liên kết với các nhà xuất bản để loại bỏ cạnh tranh giá bán lẻ và tăng giá bán e-book.

Chính phủ Hoa Kỳ cho biết sự “thông đồng” này đã làm cho giá bán của các e-book tăng lên 12.99 USD đến 14.99USD, cao hơn giá bán lẻ của Amazon là 9.99USD.

Các nhà xuất bản bao gồm Lagardere SCA của Hachette Book Group Inc, News Corp của HarperCollins Publishers LLC, Penguin Group Inc, CBS Corp của Simon & Schuster Inc và Macmillan Verlagsgruppe Georg von Holtzbrinck GmbH.

Apple đã phủ nhận hành vi sai trái của mình và tranh luận rằng công ty gia nhập thị trường e-book nhằm thúc thẩy giảm tổng thể mức giá trung bình của sách điện tử.

Nếu Apple giành thắng lợi trong phiên kháng cáo, Apple có gây tổn hại một khoản chi phí 450 triệu USD cho thỏa thuận giữa công ty với 33 luật sư nói chung và các luật sư của người dùng nói riêng.

Một số thẩm phán đã có sự đồng tình với các lập luận của Apple. Thẩm phán hạt – Debra Livingston cho rằng các hợp đồng giữa Apple và các nhà xuất bản là “hoàn toàn hợp pháp”, đã phải chịu những cáo buộc tại phiên tòa.

Đầu tuần thứ ba của tháng 12/2014, Simon & Schuster và Macmillan cũng yêu cầu tòa án lật ngược lại lệnh của thẩm phán Cote đối với Apple vì cho rằng, tòa án đã áp đặt các hạn chế của họ bên ngoài những quy định trong các thỏa thuận có liên quan của các nhà xuất bản với Sở Tư Pháp.
54Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.86
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Sunday, April 26, 2020
Hôm Chủ nhật (26/04/2020), chính phủ Úc đã ra mắt một ứng dụng truy dấu Covid-19 gây tranh cãi, và hứa sẽ hợp pháp hóa các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư trong bối cảnh các nhà chức trách cố gắng đưa đất nước và nền kinh tế trở lại bình thường hơn.
Sunday, April 26, 2020
Thành phố Vũ Hán, tâm chấn ban đầu của đại dịch Covid-19, đã thông báo không còn bệnh nhân Covid-19 nào đang điều trị tại bệnh viện sau khi 12 người cuối cùng xuất viện vào hôm Chủ nhật (26/04/2020).
Friday, April 24, 2020
Trận mưa sao băng Lyrid hàng năm của Trái Đất đạt cực đại trước bình minh
Friday, April 24, 2020
hàng ngàn học sinh Hong Kong đã tham dự kỳ thi cuối kỳ cấp trung học sau khi phải nghỉ ở nhà trong nhiều tháng do đại dịch Covid-19, tất cả đều đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ.
Friday, April 24, 2020
Một lỗ hổng trong hệ điều hành di động của Apple có thể khiến hàng triệu người dùng iPhone và iPad dễ bị tin tặc tấn công qua ứng dụng Mail.
Friday, April 24, 2020
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết, một cuộc khảo sát sơ bộ ở bang cho thấy gần 14% những người được xét nghiệm có kháng thể chống lại Covid-19, cho thấy khoảng 2.7 triệu người ở New York có thể đã bị nhiễm virus.