Hoa Kỳ Phải Đối Mặt Với Các Câu Hỏi Khó Về Khiếu Nại Chống Độc Quyền E-book Của Apple

17 Tháng Mười Hai 20147:00 CH(Xem: 21742)
Hoa Kỳ Phải Đối Mặt Với Các Câu Hỏi Khó Về Khiếu Nại Chống Độc Quyền E-book Của Apple
blank
Một luật sư của chính phủ Hoa Kỳ đã phải đối mặt với những câu hỏi khó của tòa án trong phiên tòa phúc thẩm diễn ra hồi đầu tuần thứ ba của tháng 12/2014, khi ông tìm cách bảo vệ phán quyết của thẩm phán việc Apple Inc đã thông đồng với 5 nhà xuất bản để tăng giá bán e-book.

Trong các tranh luận trước phiên tòa phúc thẩm khu vực lần thứ hai tại New York, một số thẩm phán đã có thiện cảm với tranh chấp của Apple khi công ty tham gia vào việc ủng hộ cạnh tranh trong thị trường e-book từ năm 2010, được thống trị bởi Amazon.com Inc với 90% thị phần.

Dennis Jacobs – Thẩm phán hạt – chất vấn luật sư của Bộ Tư Pháp lý do tại sao khi các nhà xuất bản hợp sức lại với nhau để đánh bại một “nhà độc quyền” bằng việc sử dụng “giá cắt cổ” cho e-book lại là sai trái.

Malcolm Stewart, luật sư của Bộ Tư Pháp trả lời rằng không có bất kỳ nhà xuất bản nào ký kết các giao dịch với Apple, trừ khi họ đã âm mưu để đẩy giá e-book lên cao.

Một kháng cáo về quyết định của thẩm phán tòa án quận – Denise Cote hồi năm 2013 cho rằng Apple đã đóng “vai trò trung tâm” trong âm mưu liên kết với các nhà xuất bản để loại bỏ cạnh tranh giá bán lẻ và tăng giá bán e-book.

Chính phủ Hoa Kỳ cho biết sự “thông đồng” này đã làm cho giá bán của các e-book tăng lên 12.99 USD đến 14.99USD, cao hơn giá bán lẻ của Amazon là 9.99USD.

Các nhà xuất bản bao gồm Lagardere SCA của Hachette Book Group Inc, News Corp của HarperCollins Publishers LLC, Penguin Group Inc, CBS Corp của Simon & Schuster Inc và Macmillan Verlagsgruppe Georg von Holtzbrinck GmbH.

Apple đã phủ nhận hành vi sai trái của mình và tranh luận rằng công ty gia nhập thị trường e-book nhằm thúc thẩy giảm tổng thể mức giá trung bình của sách điện tử.

Nếu Apple giành thắng lợi trong phiên kháng cáo, Apple có gây tổn hại một khoản chi phí 450 triệu USD cho thỏa thuận giữa công ty với 33 luật sư nói chung và các luật sư của người dùng nói riêng.

Một số thẩm phán đã có sự đồng tình với các lập luận của Apple. Thẩm phán hạt – Debra Livingston cho rằng các hợp đồng giữa Apple và các nhà xuất bản là “hoàn toàn hợp pháp”, đã phải chịu những cáo buộc tại phiên tòa.

Đầu tuần thứ ba của tháng 12/2014, Simon & Schuster và Macmillan cũng yêu cầu tòa án lật ngược lại lệnh của thẩm phán Cote đối với Apple vì cho rằng, tòa án đã áp đặt các hạn chế của họ bên ngoài những quy định trong các thỏa thuận có liên quan của các nhà xuất bản với Sở Tư Pháp.
54Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
15 Tháng Mười Hai 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
15 Tháng Mười Hai 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
15 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
15 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.