Apple Thắng Vụ Kiện Độc Quyền Nhạc Số Tại Hoa Kỳ

18 Tháng Mười Hai 20146:00 CH(Xem: 21448)
Apple Thắng Vụ Kiện Độc Quyền Nhạc Số Tại Hoa Kỳ
blank
Công ty công nghệ đắt giá nhất hành tinh – Apple Inc đã giành được phần thắng trong vụ kiện chống độc quyền vào đầu tuần thứ ba của tháng 12/2014. Một bồi thẩm đoàn tại Hoa Kỳ đã phán quyết công ty không có sai trái khi hạn chế việc mua nhạc của người dùng iPod thông qua cửa hàng nhạc số iTunes.

Bản án được tiếp nhận bởi tòa án liên bang Oakland, California. Bên nguyên đơn gồm một nhóm các cá nhân và doanh nghiệp mua nhạc trên iPod vào năm 2006 đến 2009, yêu cầu bồi thường khoảng 350 triệu USD từ Apple với cáo buộc công ty đã không công bằng khi chặn các nhà sản xuất thiết bị cạnh tranh.

Trong một tuyên bố, Apple cho biết mỗi lần công ty cập nhật những sản phẩm mới – và mỗi sản phẩm mới của Apple trong những năm qua – công ty đã mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn.

Bồi thẩm đoàn đã cân nhắc kỹ càng trong một vài giờ với một câu hỏi duy nhất là liệu việc cập nhật có mang lợi ích cho người dùng hay không. Theo pháp luật Hoa Kỳ, một công ty không thể cấu thành hành vi phản cạnh tranh nếu việc thay sản phẩm mang lại những cải thiện cho người dùng.


Vì bồi thẩm đoàn đã đồng ý với quan điểm của Apple, họ không phải quyết định mọi vấn đề pháp lý hay các thiệt hại khác. Các bồi thẩm đoàn viên đã từ chối trả lời các câu hỏi sau khi đưa ra phán quyết.

Vụ kiện bao gồm bằng chứng được đưa ra bởi nhà đồng sáng lập Apple – Steve Jobs không lâu trước khi ông qua đời vào năm 2011.

Apple đã phải đối mặt với một thách thức lớn trong thị trường âm nhạc trực tuyến từ RealNetworks, công ty đã phát triển máy nghe nhạc RealPlayer, quản lý các bài hát kỹ thuật số của riêng mình. Công ty đã sản xuất ra phần mềm cho phép mua nhạc có thể phát trên iPod cũng như các thiết bị cạnh tranh.

Sau đó, Apple đã ra mắt một bản cập nhật phần mềm hạn chế iPod chỉ được mua nhạc trên iTunes. Phía nguyên đơn cho rằng hành động này đã ngăn cản các chủ sở hữu iPod mua một thiết bị cạnh tranh.

Apple lập luận rằng việc cập nhật phần mềm là nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm cho người dùng và chứa đựng nhiều tính năng hấp dẫn, bao gồm cả phim ảnh và tính năng tự động đồng bộ hóa.
515Vote
40Vote
36Vote
22Vote
19Vote
3.332
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tư 2020
Apple và Google cho biết họ sẽ hợp tác để tạo ra công nghệ theo dõi liên lạc nhằm làm chậm sự lây lan của đại dịch Covid-19, bằng cách cho phép người dùng chọn hội nhập vào các điện thoại khác ở gần.
12 Tháng Tư 2020
Cảnh sát California cho biết sáu người đã bị bắn và bị thương tại một bữa tiệc "lớn" bất chấp lệnh "ở nhà" đang được áp dụng trên toàn tiểu bang.
12 Tháng Tư 2020
Chính quyền Nhật Bản đang gấp tìm nơi ở cho hàng ngàn người vô gia cư sau khi đóng cửa các quán cà phê Internet ở một số thành phố lớn.
12 Tháng Tư 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Pháp tăng với tốc độ chậm hơn một chút vào Chủ nhật (12/04/2020) so với một ngày trước đó
12 Tháng Tư 2020
Anh đã hủy đơn đặt hàng cho hàng ngàn đơn vị máy thở loại đơn giản do các công ty công nghiệp phát triển để hỗ trợ điều trị Covid-19, vì tình hình hiện nay cần nhiều thiết bị tinh vi hơn.
12 Tháng Tư 2020
Hải quân Mỹ đã xác nhận thêm hơn 100 thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 trên tàu lên 585.