Sony Pictures Bị Nhân Viên Cũ Kiện Do Thất Bại Trong Việc Bảo Vệ Được Dữ Liệu

Thursday, December 18, 20147:00 PM(View: 21181)
Sony Pictures Bị Nhân Viên Cũ Kiện Do Thất Bại Trong Việc Bảo Vệ Được Dữ Liệu
blank
Hãng phim Sony Pictures đã bị hai người tự xưng là nhân viên cũ của công ty khởi kiện khi công ty không bảo vệ được số an sinh xã hội, hồ sơ y tế, thông tin tiền lương và các dữ liệu khác trên máy tính vốn đã bị một nhóm tin tặc tấn công hồi cuối tháng 11/2014.

Hồ sơ vụ kiện chống lại Sony Pictures đã được nộp vào đầu tuần thứ ba của tháng 12/2014 tại tòa án liên bang ở Los Angles. Hồ sơ cáo buộc hãng phim Sony đã thất bại trong việc bảo mật hệ thống mạng máy tính và bảo vệ thông tin cá nhân của nhân viên.

Sony cũng đang gặp khó khăn trước những vụ phát tán các tài liệu công ty của các tin tặc. Công ty đã tổ chức nhiều cuộc thảo luận nội bộ bàn về tương lai của công ty với việc giám sát công khai. Hiện tại vẫn chưa thể xác định được tính xac thực của các tài liệu được phát tán.

Phía nguyên đơn cho biết, dữ liệu bị nhóm tin tặc chưa xác định phát tán trực tuyến bao gồm địa chỉ nhà, số điện thoại, ngày sinh, số an sinh xã hội, thông tin tiền lương, hồ sơ y tế, các bảng đánh giá hiệu suất làm việc và lý do thôi việc của nhân viên.

Gretchen Freeman Cappio, một luật sư phía nguyên đơn cho biết công ty cô đã lắng nghe hàng chục nhân viên của hãng phim lo lắng bề việc các thông tin của họ bị phát tán.

Trước đó vào năm 2011, Sony từng gặp phải một vụ tấn công nhằm vào hệ thống video game PlayStation và làm lộ thông tin của các nhà bán lẻ. Trong trường hợp PlayStation, Sony đã đồng ý cho trả 15 triệu USD để dàn xếp vụ kiện cáo buộc công ty để các tin tặc tấn công dữ liệu khách hàng.

Phía nguyên đơn đang yêu cầu công ty bồi thường tất cả thiệt hại cũng như các dịch vụ theo dõi tín dụng, bảo hiểm trộm cắp danh tính có thể xảy ra và các hỗ trợ khác. Phía Sony hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.
59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
59
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, January 7, 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
Wednesday, January 6, 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
Wednesday, January 6, 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
Wednesday, January 6, 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
Wednesday, January 6, 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
Wednesday, January 6, 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.