Sony Pictures Bị Nhân Viên Cũ Kiện Do Thất Bại Trong Việc Bảo Vệ Được Dữ Liệu

18 Tháng Mười Hai 20147:00 CH(Xem: 21488)
Sony Pictures Bị Nhân Viên Cũ Kiện Do Thất Bại Trong Việc Bảo Vệ Được Dữ Liệu
blank
Hãng phim Sony Pictures đã bị hai người tự xưng là nhân viên cũ của công ty khởi kiện khi công ty không bảo vệ được số an sinh xã hội, hồ sơ y tế, thông tin tiền lương và các dữ liệu khác trên máy tính vốn đã bị một nhóm tin tặc tấn công hồi cuối tháng 11/2014.

Hồ sơ vụ kiện chống lại Sony Pictures đã được nộp vào đầu tuần thứ ba của tháng 12/2014 tại tòa án liên bang ở Los Angles. Hồ sơ cáo buộc hãng phim Sony đã thất bại trong việc bảo mật hệ thống mạng máy tính và bảo vệ thông tin cá nhân của nhân viên.

Sony cũng đang gặp khó khăn trước những vụ phát tán các tài liệu công ty của các tin tặc. Công ty đã tổ chức nhiều cuộc thảo luận nội bộ bàn về tương lai của công ty với việc giám sát công khai. Hiện tại vẫn chưa thể xác định được tính xac thực của các tài liệu được phát tán.

Phía nguyên đơn cho biết, dữ liệu bị nhóm tin tặc chưa xác định phát tán trực tuyến bao gồm địa chỉ nhà, số điện thoại, ngày sinh, số an sinh xã hội, thông tin tiền lương, hồ sơ y tế, các bảng đánh giá hiệu suất làm việc và lý do thôi việc của nhân viên.

Gretchen Freeman Cappio, một luật sư phía nguyên đơn cho biết công ty cô đã lắng nghe hàng chục nhân viên của hãng phim lo lắng bề việc các thông tin của họ bị phát tán.

Trước đó vào năm 2011, Sony từng gặp phải một vụ tấn công nhằm vào hệ thống video game PlayStation và làm lộ thông tin của các nhà bán lẻ. Trong trường hợp PlayStation, Sony đã đồng ý cho trả 15 triệu USD để dàn xếp vụ kiện cáo buộc công ty để các tin tặc tấn công dữ liệu khách hàng.

Phía nguyên đơn đang yêu cầu công ty bồi thường tất cả thiệt hại cũng như các dịch vụ theo dõi tín dụng, bảo hiểm trộm cắp danh tính có thể xảy ra và các hỗ trợ khác. Phía Sony hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.
59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
59
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2019
tòa án Liên bang đã từ chối yêu cầu của Apple liên quan tới việc hủy bỏ vụ kiện tập thể về bàn phím cánh bướm bị lỗi.
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc cung cấp thông tin bắt nhà văn Yang Hengjun hồi tháng 1 và phản đối điều kiện giam giữ ông Yang.
03 Tháng Mười Hai 2019
Quản lý chiến dịch tái tranh cử của Trump Parscale nói sẽ không gửi thông tin báo chí cho hãng tin Bloomberg vì cáo buộc "thiên vị".
03 Tháng Mười Hai 2019
Hệ thống công việc trọn đời ở Nhật Bản - bị xem là nguyên nhân dẫn tới tình trạng tiền lương trì trệ và kìm hãm sự phát triển linh hoạt của doanh nghiệp đất nước trong nhiều thập kỷ qua - đang dần bị loại bỏ.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoa học lần đầu tiên phát hiện thứ kim loại mới vào năm 2017, họ bỡ ngỡ khi nó đi ngược lại với Định luật Wiedemann-Franz - cho rằng vật dẫn điện tốt sẽ dẫn nhiệt tốt, chính là lý do tại sao ta thấy đồ điện được vận hành liên tục lại nóng lên.
02 Tháng Mười Hai 2019
Australia muốn giữ quan hệ thương mại tốt đẹp với Trung Quốc, nhưng những thông tin gần đây về sự can thiệp của Bắc Kinh làm dấy lên lo ngại.