Các Nhà Điều Tra Hoa Kỳ Phát Hiện Bắc Triều Tiên Liên Quan Đến Vụ Hack Sony

18 Tháng Mười Hai 201410:00 CH(Xem: 20817)
Các Nhà Điều Tra Hoa Kỳ Phát Hiện Bắc Triều Tiên Liên Quan Đến Vụ Hack Sony
blank
Theo các nguồn tin từ chính phủ Hoa Kỳ được công bố vào hôm thứ Tư (17/12/2014) cho biết, các nhà điều tra Hoa Kỳ đã xác định được Bắc Triều Tiên đứng đằng sau vụ tấn công mạng trên máy tính của tập đoàn Sony.

Trong một nguồn tin mô tả về cuộc tấn công như là “được tài trợ bởi chính phủ quốc gia” và một số nguồn tin cho rằng CHDCND Triều Tiên là chính phủ có liên quan.

Các quan chức giấu tên cho biết, phía chính quyền ông Obama đã tranh luận nội bộ xem liệu có nên công bố công khai các kết quả điều tra hay không.

Trong cùng ngày công bố kết quả điều tra của chính phủ Hoa Kỳ, hãng phim Sony Pictures đã công bố hủy bỏ lịch công chiếu bộ phim nhằm vào Bắc Triều Tiên – “The Interview” vào ngày 25/12/2014, khi chuỗi các rạp chiếu phim Hoa Kỳ từ chối việc phát hành bộ phim sau khi nhận được những đe dọa từ nhóm tin tặc.
512Vote
41Vote
33Vote
25Vote
12Vote
3.723
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel đã cảnh báo rằng có tới 70% dân số cả nước - khoảng 58 triệu người - có thể nhiễm coronavirus (Covid-19)
11 Tháng Ba 2020
Lần đầu tiên, Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã mô tả dịch coronavirus (Covid-19) là đại dịch (pandemic) vào chiều thứ Tư (11/03/2020)
11 Tháng Ba 2020
Những thứ sau đây liệu có điểm gì chung: Hình nón, Bộ lông cáo và Cây thông Noel?
11 Tháng Ba 2020
Quyết định mới của các ngân hàng nhằm cho phép mọi người truy cập tiền mặt khi cần thiết vì tác động của virus đang diễn ra.
11 Tháng Ba 2020
Microsoft cho biết đây là một phần của chiến dịch phá hủy một mạng lưới bot zombie toàn cầu.
11 Tháng Ba 2020
Từ Milan đến Palermo ở Sicily, rất ít người dám mạo hiểm đến uống cà phê ở quán bar địa phương.