Các Nhà Điều Tra Hoa Kỳ Phát Hiện Bắc Triều Tiên Liên Quan Đến Vụ Hack Sony

18 Tháng Mười Hai 201410:00 CH(Xem: 20874)
Các Nhà Điều Tra Hoa Kỳ Phát Hiện Bắc Triều Tiên Liên Quan Đến Vụ Hack Sony
blank
Theo các nguồn tin từ chính phủ Hoa Kỳ được công bố vào hôm thứ Tư (17/12/2014) cho biết, các nhà điều tra Hoa Kỳ đã xác định được Bắc Triều Tiên đứng đằng sau vụ tấn công mạng trên máy tính của tập đoàn Sony.

Trong một nguồn tin mô tả về cuộc tấn công như là “được tài trợ bởi chính phủ quốc gia” và một số nguồn tin cho rằng CHDCND Triều Tiên là chính phủ có liên quan.

Các quan chức giấu tên cho biết, phía chính quyền ông Obama đã tranh luận nội bộ xem liệu có nên công bố công khai các kết quả điều tra hay không.

Trong cùng ngày công bố kết quả điều tra của chính phủ Hoa Kỳ, hãng phim Sony Pictures đã công bố hủy bỏ lịch công chiếu bộ phim nhằm vào Bắc Triều Tiên – “The Interview” vào ngày 25/12/2014, khi chuỗi các rạp chiếu phim Hoa Kỳ từ chối việc phát hành bộ phim sau khi nhận được những đe dọa từ nhóm tin tặc.
512Vote
41Vote
33Vote
25Vote
12Vote
3.723
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2020
Nhu cầu tiền mặt đầu năm tăng cao khiến Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) bơm thêm hàng chục tỷ USD vào nền kinh tế.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, trang Reuters dẫn số liệu do Bộ Tài chính Mỹ công bố cho biết, thâm hụt tài khóa của Chính phủ Mỹ trong 2019 lần đầu tiên vượt qua mốc 1,000 tỷ USD kể từ 2012.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bose tuyên bố kế hoạch đóng cửa toàn bộ các cửa hàng bán lẻ của mình tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Úc.
18 Tháng Giêng 2020
Các đám cháy rừng ở Úc hiện vẫn đang tiếp tục và theo NASA theo dõi, có những đám khói đã dựa vào các cơn bão được tạo ra từ các đám mây vũ tích đã bay lên tận tầng bình lưu và dự kiến chúng sẽ bay vòng quanh trái đất trong vài ngày tiếp theo.
17 Tháng Giêng 2020
Mikhail Mishustin, người Putin đề cử làm tân thủ tướng Nga, ít được công chúng biết đến nhưng đã đạt được thành tựu trong ngành thuế.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, hội đồng thành phố Rome lần đầu tiên cấm các phương tiện cơ giới chạy bằng diesel trong giờ cao điểm nhằm đối phó ô nhiễm gia tăng.