Các Nhà Điều Tra Hoa Kỳ Phát Hiện Bắc Triều Tiên Liên Quan Đến Vụ Hack Sony

18 Tháng Mười Hai 201410:00 CH(Xem: 20976)
Các Nhà Điều Tra Hoa Kỳ Phát Hiện Bắc Triều Tiên Liên Quan Đến Vụ Hack Sony
blank
Theo các nguồn tin từ chính phủ Hoa Kỳ được công bố vào hôm thứ Tư (17/12/2014) cho biết, các nhà điều tra Hoa Kỳ đã xác định được Bắc Triều Tiên đứng đằng sau vụ tấn công mạng trên máy tính của tập đoàn Sony.

Trong một nguồn tin mô tả về cuộc tấn công như là “được tài trợ bởi chính phủ quốc gia” và một số nguồn tin cho rằng CHDCND Triều Tiên là chính phủ có liên quan.

Các quan chức giấu tên cho biết, phía chính quyền ông Obama đã tranh luận nội bộ xem liệu có nên công bố công khai các kết quả điều tra hay không.

Trong cùng ngày công bố kết quả điều tra của chính phủ Hoa Kỳ, hãng phim Sony Pictures đã công bố hủy bỏ lịch công chiếu bộ phim nhằm vào Bắc Triều Tiên – “The Interview” vào ngày 25/12/2014, khi chuỗi các rạp chiếu phim Hoa Kỳ từ chối việc phát hành bộ phim sau khi nhận được những đe dọa từ nhóm tin tặc.
512Vote
41Vote
33Vote
25Vote
12Vote
3.723
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Một 2019
Bộ trưởng Tư Pháp Nhật Katsuyuki Kawai đã trở thành thành viên thứ hai trong nội các mới của Thủ tướng Shinzo Abe từ chức chỉ trong 1 tuần sau khi một bài báo cáo buộc ông có liên quan tới việc vợ ông chi trả bất hợp pháp cho nhân viên trong chiến dịch tranh cử.
02 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ đã đạt một thỏa thuận với nhà tài phiệt Jho Low.
02 Tháng Mười Một 2019
Việc Anh giảm hợp tác với EU và mất các tuyến nhập cư hợp pháp sau Brexit khiến trẻ vị thành niên dễ rơi vào tay những kẻ buôn người.
02 Tháng Mười Một 2019
Đầu tháng 11/2019, Cirrus Aviation đã công bố tính năng Safe Return - một tính năng độc đáo cho phép một chiếc máy bay phản lực doanh nhân cỡ nhỏ như G2 Vision có thể tự tìm sân bay gần nhất, thông báo cho sân bay và hạ cánh an toàn trong tình huống khẩn cấp.
02 Tháng Mười Một 2019
Suốt nhiều thập kỷ qua, đồng USD đã giữ vững vai trò đồng tiền dự trữ của thế giới, nhưng theo một chuyên gia cảnh báo, địa vị của USD hiện có thể bị đe dọa bởi "những quốc gia rất mạnh" đang tìm cách xói mòn tầm quan trọng của đồng bạc xanh.
02 Tháng Mười Một 2019
Cuối tháng 10/2019, đội thiết giáp Bradley cùng binh sĩ Mỹ đã tới miền đông Syria để đảm bảo phiến quân IS không chiếm các giếng dầu tại đây.